Vụ ngang nhiên tháo hộ lan QL1: UBND huyện Hàm Tân yêu cầu xử lý dứt điểm

01/07/2021 15:20

Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Hàm Tân (Bình Thuận) yêu cầu xử lý dứt điểm vụ người dân san lấp mặt bằng, tháo dỡ hộ lan trái phép trên QL1.

Vụ ngang nhiên tháo hộ lan QL1: UBND huyện Hàm Tân yêu cầu xử lý dứt điểm 1

Một hộ dân tự ý đưa máy ủi san lấp cống, phá rào hộ lan qua thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Liên quan vụ san lấp mặt bằng, tháo dỡ hộ lan trái phép trên QL1 qua thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), sáng 1/7, ông Nguyễn Phúc Hoàn - Chánh văn phòng UBND huyện Hàm Tân cho biết, Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện đã mời người vi phạm đến để xử lý.

“Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cơ quan liên quan phối hợp thị trấn Tân Nghĩa điều tra và mời đối tượng vi phạm lên làm việc để xử lý”, ông Hoàn cho hay.

Đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng (viết tắt là Phòng Kinh tế) huyện Hàm Tân, cho biết, ngày 18/6, Phòng Kinh tế đã kiểm tra hiện trường và mời hộ bà D.T.H, thường trú tại thôn An Vinh, xã Sông Phan lên làm việc.

Kết quả cho thấy tại Km 1753+100, trước thửa đất số 330, diện tích 1.680m2 (đất trồng cây lâu năm), bà D.T.H đã san lấp mặt bằng trong phần hành lang an toàn đường bộ, lấp cống băng đường phía thượng lưu, tháo dỡ 30m hộ lan mềm bằng tôn sóng kẽm. Trong đó có một phần hộ lan mềm đã bị hư hỏng vùi lấp dưới mương nước.

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế, bà H. đã tự ý cho san lấp mặt bằng, lấp cống thoát nước, tháo dỡ hộ lan, làm thay đổi dòng chảy, mất ổn định kết cấu hạ tầng… vi phạm Nghị định 100 của Chính phủ.

"Để lập lại trật tự ATGT, răn đe các hành vi vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đề nghị thị trấn Tân Nghĩa xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật", vị lãnh đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện cho biết.

Như đã thông tin, qua công tác tuần đường, Chi nhánh BOT 319 - Sông Phan đã phát hiện tại Km 1753+100 (phải tuyến), tuyến QL1 thuộc thị trấn Tân Nghĩa, (huyện Hàm Tân) đã bị người dân san lấp mặt bằng, lấp cống trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng đã bắt quả tang và lập biên bản ông N.N.A (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa) có hành vi vi phạm nêu trên. Đồng thời yêu cầu ông A. dừng ngày việc san lấp mặt bằng, trả lại hiện trạng. Ông A. là người được bà H. thuê.

Tiếp đó, Ban ATGT tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị UBND huyện Hàm Tân chỉ đạo các đơn vị có liên quan điều tra, xử lý tổ chức và cá nhân đã có hành vi vi phạm trên. Yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu để đảm bảo ATGT trên QL1 qua khu vực này.

Vĩnh Phú