Vụ lật xuồng Tây Ninh: Vừa tìm được thi thể người thứ tư

21/04/2014 18:40

Trước khi gặp nạn, chiếc xuồng đã đưa một nhóm người qua sông Vàm Cỏ

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT Tây Ninh gửi Ủy ban ATGT Quốc gia, trước khi chiếc xuồng này bị lật, nó đã từng đưa một số người qua sông. Chiều ngày 21/4/2014, ông Lý Văn Gì – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban ATGT tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng trong vụ chìm xuống và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

vụ lật xuồng tây ninh: vừa tìm được thi thể người thứ tư
Các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tìm các nạn nhân chìm xuồng

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Năm, cha của nạn nhân Nguyễn Văn Phương (28 tuổi), ngụ ấp Tầm Long, xã Trí Bình, huyện Châu Thành thì trưa ngày 20/4, con trai ông đang làm công nhân may rèm cửa tại chợ Long Hoa rủ 6 người bạn về tổ chức ăn uống tại nhà. Cả nhóm có uống vài xị rượu, sau đó thì rủ nhau qua sông để bẻ trái trâm.

Trong nhóm bạn này có một người quen biết anh Nguyễn Hải Quang (25 tuổi ngụ ấp Xóm Mới 1, xã Trí Bình) nên nhờ anh Quang chở qua qua bên kia sông, thuộc ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội. Quang chở trước 2 người gồm Trần Quốc Cường và Vũ Thảo Sương, sau đó quay lại rước 4 người, gồm: anh Nguyễn Văn Phương (SN 1986), anh Trần Thanh Phương (SN 1986), anh Trần Quốc Điền (SN 1986) và chị Trần Thị Thu Hà (SN 1988); tất cả đều ngụ ở Thị trấn Châu Thành.

13 giờ 15 phút (ngày 20/4/2014), khi chiếc xuồng “ba lá đuôi tôm” vượt sông còn cách bờ khoảng 5 mét thì bị lật úp. 4 người đã bị chìm, duy chỉ có Quang biết bơi nên đã lật lại xuồng rồi bơi vào bờ kêu cứu. Tuy nhiên, do lục bình trên mặt sông ken đặc nên công việc ứng cứu ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành huy động lực lượng Công an các xã Trí Bình, Hòa Hội và Ninh Điền phối hợp tìm kiếm, đồng thời báo tin cho lực lượng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm, cứu nạn Công an Tây Ninh, Phòng CSGT Công an Tây Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.

Từ 19 – 20 giờ cùng ngày, các lực lượng phối hợp đã tìm thấy thi thể 3 người đàn ông; riêng chị Trần Thị Thu Hà, đến 9 giờ ngày 21/4 mới được Đội tìm kiếm cứu nạn tìm thấy và vớt lên cách vị trí chiếc xuồng bị lật khoảng 30 mét theo chiều nước chảy về hướng Campuchia.

Đại diện UBND huyện Châu Thành cũng đã có mặt tại hiện trường ngay sau vụ tai nạn để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn; đồng thời, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

                                                                          Mai Văn Huyên