Vụ đắm tàu chở 39 người ở Cửa Đại: Trục vớt 1 thi thể trẻ em trong đêm

28/02/2022 06:50

Trong đêm, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể 1 trong 2 cháu bé mất tích, hiện đang tập trung nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích cuối cùng.

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cho biết: Vào lúc 23h30 ngày 27/2, lực lượng cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm đã trục vớt được thêm 1 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu chở 39 người ở biển Cửa Đại.

Hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng.

Vụ đắm tàu chở 39 người ở Cửa Đại: Trục vớt 1 thi thể trẻ em trong đêm 1

Nạn nhân đã đưa vào đất liền trong đêm qua

Sáng sớm ngày 28/2, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã tiến hành lai dắt đưa tàu gặp nạn vào bờ, phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân chìm tàu.

Trước đó Báo Giao thông đã thông tin, chiều 26/2, chiếc tàu cao tốc chở 36 khách du lịch bất ngờ bị chìm trên vùng biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam).

Vụ đắm tàu chở 39 người ở Cửa Đại: Trục vớt 1 thi thể trẻ em trong đêm 2

Hai đêm liền lực lượng cứu hộ thức trắng để tìm kiếm nạn nhân mất tích

Ông Lê Văn Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam xác nhận, vào khoảng 15h30 cùng ngày, vụ tai nạn chìm tàu nghiêm trọng đã xảy ra trên vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Lúc xảy ra tai nạn trên thuyền có 39 người. Sau khi thuyền bị chìm, có 16 người được xác định đã tử vong. Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Vụ đắm tàu chở 39 người ở Cửa Đại: Trục vớt 1 thi thể trẻ em trong đêm 3

Giấy tờ của nạn nhân vớt được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong quá trình tìm kiếm.

Trong hai ngày 26 và 27/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang và Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích và điều tra vụ việc.

Đại Thắng