Vụ "cung đường quá tải": Chủ tịch Quảng Nam lệnh điều tra, xử nghiêm

21/07/2017 20:56

Chủ tịch UBND Quảng Nam chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm sai phạm vấn nạn xe quá tải.

Vụ

Xe cơi thùng, chở "có ngọn", quá tải... vô tư rồng rắn trên QL1 qua Núi Thành (Quảng Nam)

Trao đổi với PV sáng 21/7, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT Quảng Nam cho biết: tỉnh tiếp nhận thông tin và đã ra văn bản 3727/UBND-KTN chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở đất đá quá tải trọng trên địa bàn huyện Núi Thành theo thông tin Báo Giao thông đăng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh yêu cầu lực lượng CSGT và các lực lượng Cảnh sát khác liên quan của Công an tỉnh và Công an huyện Núi Thành kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng, chở vật liệu đất đá quá tải trọng cho phép lưu thông trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn huyện Núi Thành; thông tin kết quả xử lý vi phạm cho các đơn vị chủ đầu tư dự án và các chủ mỏ vật liệu để chấn chỉnh kịp thời, không để tái diễn.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng TTGT kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải chở hàng hóa, đất đá quá tải trọng ngay từ các đầu mối nguồn hàng và các mỏ vật liệu; phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm thủy bộ Quảng Nam có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các xe cơi nới thùng chở quá tải trọng cho phép.

Vụ

Xe quá tải thản nhiên vượt chốt TTKS CSGT Quảng Nam

Ông Thu yêu cầu đơn vị chức năng quán triệt các đơn vị chủ mỏ vật liệu thực hiện theo đúng cam kết không chất hàng, vật liệu quá tải trọng; trường hợp cố tình vi phạm đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động hoặc thu hồi giấy phép khai thác, tận thu khoáng sản đã cấp.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hồng Quang - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, tỉnh đã chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về “cơ chế luật ngầm” trong hoạt động vận chuyển của các phương tiện vận tải trên địa bàn, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật phải điều tra, xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo UBND tỉnh.

"Tinh thần kiểm tra, xử lý nghiêm, không bao che các sai phạm liên quan đến thực trạng xe quá tải", lãnh đạo UBND Quảng Nam nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 17 và 18/7, Báo Giao thông đăng 2 kỳ “Thâm nhập “cung đường” xe quá tải Quảng Nam” phản ánh tình trạng mỗi ngày hàng trăm lượt xe cơi thùng, quá tải tung hoành khắp các đường làng, tỉnh lộ đến Quốc lộ trên địa bàn Núi Thành (Quảng Nam) nhưng không được lực lượng chức năng kiểm tra xử lý kịp thời, thậm chí vô tư vượt chốt TTKS CSGT; cơ chế làm luật 4,5 triệu đồng/tháng/xe…

Báo Giao thông tiếp tục thông tin vụ việc này.

Xuân Huy - Ngân Hà