Vụ "công an xã rượt đuổi": Nạn nhân đã tử vong

05/10/2014 17:25

Nạn nhân Vũ Quang Thiện, một trong hai người bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông tại Tỉnh lộ 767, Đồng Nai xảy ra hôm 1/10 nghi do công an xã rượt đuổi, đã không qua khỏi.  

vụ "công an xã rượt đuổi": nạn nhân đã tử vong
Nạn nhân Vũ Quang Thiện lúc được gia đình chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Ông Vũ Quang Thắng, cha của nạn nhân Vũ Quang Thiện (17 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), chiều qua (4/10) cho biết con trai ông đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Cũng theo ông Thắng thì anh Thiện bị té ngã do bị công an xã rượt đuổi.

Trong chiều cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Cửu cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân Thiện để phục phụ công tác điều tra.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ban đầu xác định khoảng 17 giờ ngày 1/10, Vũ Quang Thiện đi xe máy trên Tỉnh lộ 767 (đoạn Km 11, xã Vĩnh Tân) không đội mũ bảo hiểm, khi thấy công an xã đã bỏ chạy. Công an viên của xã Vĩnh Tân là anh Lương Hữu Đạt đã “bám” theo (các nhân chứng cho biết là lái xe tốc độ cao và trái đường). Khi đến địa điểm trên, Thiện đâm vào anh Nguyễn Văn Huấn, đi xe máy vừa sang đường, ngã xuống bất tỉnh; anh Huấn bị gãy tay, đứt gân chân; công an viên Đạt cũng bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra khiến cả 3 người đều bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện địa phương, Thiện được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não, gãy tay phải.

Còn anh Nguyễn Văn Huấn, người bị tông, phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng gãy tay, đứt gân chân. Anh Huấn kể: “Tôi vừa sang đường thì bất ngờ 2 người rượt đuổi nhau trái chiều lao ầm tới, cách nhau khoảng 5m, người phía sau mặc trang phục công an xã. Người phía trước đâm sầm vào tôi khiến tôi ngã xuống và bị choáng, mê man không còn biết gì nữa”.

Người được xác định rượt đuổi Thiện là anh Lương Hữu Đạt, công an viên xã Vĩnh Tân. Sau khi Thiện tông người đi đường, anh Đạt cũng va chạm xe máy của Thiện và bị thương nặng ở đầu, tay. Sau khi nhập viện, anh Đạt đã về nhà để gia đình tự chăm sóc.

Công an xã cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đạt chưa vào ca trực (chỉ mới sắp vào ca) và không được giao làm nhiệm vụ trên Tỉnh lộ 767 vì ở đó thuộc trách nhiệm của công an huyện.

Trả lời Thanh Niên Online, ông Nguyễn Thế Dũng, Trưởng công an xã Vĩnh Tân xác nhận Đạt là công an viên xã mình. Lúc vụ việc xảy ra không phải ca trực của Đạt. Còn việc có rượt đuổi hay không thì phải chờ xác minh của cơ quan chức năng mới trả lời chính xác được.

"Công an xã không được giao thẩm quyền làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 767 mà việc đó thuộc trách nhiệm của công an huyện”, ông Dũng cho biết thêm.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

P.Vy (tổng hợp)