Vụ bò làm đứt cầu treo: Đã thông cầu cho dân qua lại

16/06/2015 18:49

Chiếc cầu treo Kon Nu xã Đắk Tờ Re đã được nối lại, tuy nhiên khuyến cáo người dân không đi lại đông người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiếc cầu treo Kon Nu (xã Đắk Tờ Re, Kon Rẫy, Kon Tum) bị đứt cáp hôm 9/6.

Ngày 16/6, ông Huỳnh Minh Chương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết, việc khắc phục sự cố chiếc cầu treo Kon Nu bắc qua sông Đăk Bla, xã Đăk Tờ Re bị đứt cáp treo vào chiều 9/6 đến nay đã được sửa chữa hoàn thành. UBND huyện Kon Rẫy đã chỉ đạo đơn vị thi công gắn biển cảnh báo tải trọng, khuyến cáo người dân phải tuân thủ đúng tải trọng cho phép. 

Cũng theo ông Chương, đơn vị thi công đã tiến hành gia cố móng néo, làm lại móc cáp, sửa chữa mặt cầu… và tiến hành căng cáp, định vị thăng bằng đảm bảo cho việc lưu thông trên cầu được an toàn. 

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 13h30" ngày 9/6 chiếc cầu treo Kon Nu, thôn 12 xã Đắk Tờ Re bị đứt một cáp treo khiến 2 người dân cùng với 7 con bò rơi xuống sông. Thời điểm cầu bị lật do đứt một bên dây cáp, trên cầu đang có 5 người dân và 7 con bò qua sông. Hậu quả hai người dân rơi xuống sông nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ; 3 người còn lại bám được vào dây cáp tự đu vào bờ. 2 trong 7 con bò của gia đình ông Phạm Công Nhuần (thôn 12 xã Đăk Tờ Re) bị chết. Nguyên nhân xãy ra sự việc được chính quyền địa phương xác định là do quá tải cùng với cộng hưởng lực nên xảy ra sự cố đứt cáp.

Ngay sau sự cố đứt cáp cầu treo Kon Nu, chính quyền huyện Kon Rẫy đã có ngay biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và khẩn trương sửa chữa cầu, tạo thuận lợi cho người dân qua lại.

Được biết, kinh phí sửa lại chiếc cầu tốn khoảng 50 triệu đồng. 

Tạ Vĩnh Yên