Vợ chồng trẻ tử vong do tai nạn, bà ngoại tật nguyền nuôi 2 cháu nhỏ

23/11/2022 20:46

Không có nỗi đau nào bằng khi phải mất đi người thân ruột thịt của mình. Không những thế hậu quả từ TNGT kéo theo cuộc sống gặp thêm khó khăn.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT", ngày 23/11, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá đã thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong, nạn nhân bị thương do TNGT trên địa bàn các huyện Yên Định và Thiệu Hóa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Vợ chồng chị Nga mất đi để lại 2 con thơ nhỏ ở với bà ngoại (bà Trần Thị Minh) tàn tật 2 chân không thể lao động

Tại xã Yên Phú, huyện Yên Định, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bà Trần Thị Minh (57 tuổi) có con gái tử vong trong vụ TNGT đầu năm 2021.

Trước đó, năm 2021 chồng bà Nga cũng bị ung thư mất, bản thân bà bị tàn tật ở 2 chân không thể lao động, gia đình rất khó khăn. Hiện nay 2 con nhỏ của vợ chồng chị Nga ở cùng bà ngoại (bà Trần Thị Minh).

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Trương Văn Dưỡng thương binh 4/4, chồng bà Quách Thị Trinh (SN 1952, ở thị trấn Yên Lâm), bị TNGT tử vong.

Còn tại huyện Thiệu Hóa, gia cảnh của cháu Lê Văn Tuấn Anh (SN 2010, ở xã Thiệu Phú) có mẹ là Lê Thị Hiên (SN 1970) cùng chị gái tử vong do TNGT vào các năm 2021 và 2022. Hiện, cháu Tuấn Anh đang ở nương nhờ bác gái ruột trong căn nhà tình thương được chính quyền hỗ trợ xây dựng.

Cách đó không xa, tại xã Thiệu Giang, đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình chị Lê Thị Mai (33 tuổi) có chồng là anh Đặng Đình Thái (35 tuổi) tử vong do TNGT vào tháng 7/2021. Chồng mất, chị Mai một mình nuôi 2 con nhỏ và chăm sóc bố mẹ chồng già yếu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Mẹ và chị gái mất do TNGT, hiện cháu Lê Văn Tuấn Anh ở cùng với người bác gái ruột trong căn nhà tình nghĩa

Bà Lại Thị Thanh Thuỷ - Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá cho biết: Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của các địa phương. Trước mắt, đoàn thăm hỏi, động viên tới các gia đình và mong muốn họ cố gắng vượt qua nỗi đau để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Ban cũng đề nghị các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ cho các hoàn cảnh này.

"Đây là hoạt động thường niên của Ban ATGT tỉnh nhằm chia sẻ nỗi đau do TNGT gây ra, kêu gọi sự giúp đỡ, cảm thông từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của gia đình các nạn nhân. Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, cảnh báo cho người dân về thảm họa TNGT, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về ATGT, phòng tránh TNGT", bà Thuỷ cho biết thêm.

Phúc Tuấn