Vĩnh Phúc xử lý 812 xe chở hàng quá tải

05/12/2014 16:29

Chiều ngày 5/12, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tổng Cục đường bộ VN đã tổ chức Hội nghị ký cam kết không xếp hàng hoá lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép.

Vĩnh Phúc xử lý 812 xe chở hàng quá tải 1
Các đại biểu và chủ doanh nghiệp tham gia Hội nghị

Theo Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc tính đến đầu tháng 12, lực lượng chức năng đã xử lý 812 xe chở hàng quá tải, phạt trên 4,2 tỷ đồng, tước 812 GPLX và tạm giữ 78 ô tô các loại. 

Ông Hoàng Văn Minh, Giám đốc Sở GTVT cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có 82 đơn vị là đầu mối xếp hàng hoá, mỏ vật liệu, mỏ quặng, kho hàng lớn thực hiện chức năng bốc xếp vận chuyển hàng hoá. Từ đầu tháng 6 đến nay, Sở GTVT đã tổ chức ký cam kết với 25 đơn vị vận tải hàng hoá trên địa bàn về việc yêu cầu vận tải đúng tải trọng đối với phương tiện và tải trọng đối với cầu, đường bộ và tiến hành ký cam kết với 26 đơn vị cảng, bến thuỷ nội địa hoạt động vận tải chuyên chở người và hàng hoá, thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện thuỷ nội địa và phương tiện vận tải đường bộ hoạt dộng bốc xếp hàng hoá trong khu vực cảng, bến thuỷ nội địa.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, hiện nay xếp hàng hoá đúng tải nhiều doanh nghiệp bốc xếp, vận tải tư nhân vẫn né tránh việc thực hiện xếp hàng hoá đúng tải trọng và vận tải hàng hoá đúng trọng tải cho phép. Do đó việc UBND các tỉnh tổ chức cho các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện không chở hàng quá tải, không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép thể hiện được sự quan tâm chỉ đạo về công tác kiểm soát tải trọng xe.

Ông Nguyễn Văn Huyện cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, đối với những xe cơi nới thành thùng xe phải tổ chức cắt thùng, nếu tái phạm đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc lập danh sách gửi về Tổng cục Đường bộ VN để chuyển sang cơ quan đăng kiểm sẽ không cho đăng kiểm. 

Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Duy Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện và gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo ATGT nói chung và kiểm soát tải trọng nói riêng. Đối với những doanh nghiệp chưa đến ký cam kết, ông Thành yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh đến tận doanh nghiệp để tiến hành ký cam kết theo đúng chủ trương chung của Bộ GTVT và UBND tỉnh.

Đồng thời, ông Thành cũng yêu cầu các Sở ban ngành tiếp tục rà soát các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện cam kết, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ của các chủ doanh nghiệp trong việc kiểm soát tải trọng xe.

KH