Vĩnh Phúc: Hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối TTGT

15/11/2017 14:03

Lái xe "hổ vồ" chở đất sét quá tải ngang nhiên không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng TTGT Vĩnh Phúc.

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Xe "hổ vồ" chở đất sét quá tải đi vào khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

9h sáng 15/11, tổ công tác Thanh tra Sở GTVT Vĩnh Phúc nhận được tin báo có đoàn xe chở đất sét có dấu hiệu quá tải đang chạy vào khu công nghiệp Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Lực lượng TTGT Vĩnh Phúc do ông Hoàng Văn Bản, Phó chánh TTGT trực tiếp chỉ đạo đã vào hiện trường kiểm tra.

Tại đây, Tổ TTGT gồm 8 cán bộ đã phát hiện 4 xe đầu kéo "hổ vồ" lần lượt mang BKS 19C - 108.79 kéo rơ moóc 19R - 005.27, 19C - 097.50 kéo rơ moóc 19R - 004.43, 19C - 117.94 kéo rơ moóc 19R - 005.53, 19C - 106.36 kéo rơ moóc 19R - 005.23 chở đất sét có dấu hiệu quá tải, đã ra hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, các tài xế lại tắt xe, chốt cửa và... bỏ đi. Một lúc sau, xuất hiện một người phụ nữ liên tục năn nỉ lực lượng chức năng tạo điều kiện, tha lỗi vi phạm. Mặc dù TTGT đã vận động người này yêu cầu tài xế đưa giấy tờ về kiểm tra. Đồng thời, TTGT cũng đã đặt cân xách tay tại chỗ để kiểm tra tải trọng phương tiện khi các lái xe trở lại.

Sau hơn 2 tiếng, đến khoảng 11h15, chỉ đến khi theo đề nghị của TTGT, lực lượng CSGT huyện Bình Xuyên có mặt, các tài xế mới trở lại và hợp tác cùng lực lượng chức năng đưa xe vào trạm cân kiểm tra.

Ông Hoàng Văn Bản cho biết, cả 4 xe đều quá tải từ 23% đến hơn 40%. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đồng thời tạm giữ xe BKS 19C - 097.50 do lái xe không có GPLX

Được biết, trong tháng 10 vừa qua, lực lượng CSGT của Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc đã 2 lần phát hiện các đoàn xe từ 9 đến 12 xe chở đất sét cho nhà máy gạch Hoàn Mỹ tại Khu công nghiệp Khai Quang của tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi kiểm tra, các xe này đều chở quá tải từ 20 đến 40%.

Thời gian qua, các xe chở đất sét thường lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng để di chuyển nhằm trốn tránh vi phạm gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Xem thêm: Bắt hàng loạt xe hổ vồ chở quá tải chống đối thanh tra

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại hiện trường sáng 15/11:

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Các xe chở đất sét quá tải ngang nhiên lưu thông vào khu công nghiệp mà không hề phủ bạt che đậy

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Các lái xe thay vì chấp hành hiệu lệnh từ TTGT đã khóa xe, bỏ đi. Lúc này một phụ nữ (mặc áo đỏ) xuất hiện liên tục năn nỉ xin tha lỗi vi phạm cho các xe chở đất sét này

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Lực lượng CSGT cũng có mặt phối hợp cùng TTGT Vĩnh Phúc xử lý các xe chở đất sét quá tải

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Trước đó, dù TTGT giải thích, các lái xe vẫn chỉ đứng tán chuyện thay vì xuất trình giấy tờ xe

vĩnh phúc: hàng loạt xe "hổ vồ" chở đất sét chống đối ttgt

Sau hơn 2 tiếng trốn tránh, các lái xe mới quay trở lại và đưa xe vào cân kiểm tra. Sau khi kiểm tra, các xe đều quá tải từ 23% đến hơn 40% tải trọng cho phép

Yến Chi