Vĩnh Phúc: Đình chỉ điểm khai thác đất trái phép, mất ATGT

28/01/2021 18:28

Sau khi Báo Giao thông phản ánh, cơ quan chức năng đã đình chỉ để xử lý điểm khai thác, vận chuyển đất trái phép làm mất ATGT.

Vĩnh Phúc: Đình chỉ điểm khai thác đất trái phép, mất ATGT 1

Lực lượng Công an dùng xe chuyên dụng chặn phương tiện ra khỏi điểm khai thác đất trái phép.

Chiều nay (28/1), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phùng Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, UBND xã Tam Quan đã lập biên bản đình chỉ điểm khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Đồng thời, báo cáo vụ việc lên UBND huyện và Công an huyện Tam Đảo đề nghị xử lý hành vi vi phạm vì mức độ vi phạm trên là quá thẩm quyền xử phạt của UBND xã.

Trước đó, ngay trong ngày 26/1, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Công an các huyện Tam Dương và Tam Đảo đến hiện trường kiểm tra, xác định rõ.

Qua nắm bắt, kiểm tra xác định điểm khai thác đất trái phép trên thuộc địa giới hành chính của xã Tam Quan, huyện Tam Đảo.

Vĩnh Phúc: Đình chỉ điểm khai thác đất trái phép, mất ATGT 2

Lực lượng Công an và các đơn vị liên quan kiểm tra, đo đạc thực tế tại điểm khai thác đất trái phép.

Sau đó, Công an xã Tam Quan và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang các đối tượng đang sử dụng máy múc cùng nhiều ô tô để khai thác, vận chuyển đất.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh tình trạng tái diễn việc xe khai thác, vận chuyển đất trái phép tại Vĩnh Phúc làm mất ATGT, tình trạng trên đã dẫn đến một số vụ TNGT chết người xảy ra trên địa bàn.

Hồng Nguyên