Vĩnh Long: Tăng cường xử phạt nhiều bến đò khách vi phạm

20/01/2017 23:17

Ngày 20/1, Thanh tra GTVT Vĩnh Long đã kiểm tra, xử phạt nhiều bến đò khách vi phạm trên địa bàn.

vĩnh long: tăng cường xử phạt nhiều bến đò khách vi phạm

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt VPHC đối với những bến đò khách chưa thực hiện đúng quy định.

Sáng 20/1, Đội thanh tra giao thông số 03 thuộc TTGT Vĩnh Long kết hợp cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt nhiều bến đò khách hoạt động trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Qua đó, tổ thanh tra đã kịp thời phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 bến đò gồm: bến đò Thị trấn Trà Ôn – Lục Sĩ Thành (VL-14013); bến đò II Thị trấn Tam Bình (VL – 8939); bến đò Tân Nguyên Phú ngụ ấp Phú Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn (VL-141.05) khi các phương này vận chuyển hành khách trong tình trạng không hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ an toàn cho hành khách. Hình thức xử phạt là tạm giữ bằng thuyền trưởng và ấn định thời gian cụ thể để nộp phạt.

Qua kiểm tra, nhiều chủ phương tiện vẫn còn khá chủ quan trong vấn đề thực hiện các quy định này. Ông Lê Văn Dũng (người trực tiếp điều khiển phương tiện tại bến đò II TT. Tam Bình giải thích, do phà vừa mới sửa chữa, sơn lại nên chúng tôi chưa kịp đặt áo phao theo đúng vị trí. Ngoài ra, do khoảng cách qua lại khá gần chắc sẽ không ảnh hưởng nhiều. Ông Dũng cho biết thêm, bình thường chúng tôi lưu thông bằng chiếc phà kia, chiếc đó có để áo phao bên ngoài?!

Ông Nguyễn Minh Tâm, Đội phó Đội TTGT số 03 cho biết: “Hiện nay, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện bến khách chưa trang bị đầy đủ các yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách qua tại. Đồng thời chủ động nhắc nhở, tuyên truyền qua các đợt kiểm tra để các chủ phương tiện nhanh chóng khắc phục. Nhiều trường hợp vi phạm như: niêm yết giá chưa đầy đủ (chưa có giá ô tô/lượt) hoặc chưa thay đổi bảng niêm yết giá mới; không hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ an toàn cho hành khách; áo phao chưa được bố trí ở những nơi hành khách có thể nhìn thấy dễ dàng. Đến nay, nhiều bến khách vẫn còn vi phạm một phần là do ý thức của người đi đò ngang chưa cao”.

Năm 2016, TTGT Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra 198 cuộc, kiểm tra tại 91 bến khách ngang sông và 45 phương tiện, phát hiện lập biên bản 64 trường hợp vi phạm, đã xử phạt 64 vụ, với số tiền 92.876.000 đồng (so với cùng kỳ năm 2015 đã giảm 03 vụ).

Minh Hoa