Video:Xe biển trắng ép xe biển xanh đi giật lùi xôn xao Hà Nội

16/09/2016 09:20

Xe biển xanh bị xe biển trắng ép phải đi giật lùi vì có hành vi lấn làn, đi ngược chiều...

video:xe biển trắng ép xe biển xanh đi giật lùi xôn xao hà nội

Xe biển xanh bị xe biển trắng ép phải đi giật lùi vì có hành vi lấn làn, đi ngược chiều vi phạm luật giao thông.

Đoạn video được đăng tải trên Vitalk ghi lại một cảnh gây xôn xao Hà Nội hôm 12/9 tại tuyến đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo đó, chiếc xe biển xanh mang BKS: 80A-234.56 đã tìm cách lấn làn, đi ngược chiều để thoát ra khỏi đám đông ùn tắc, tuy nhiên tài xế xe biển xanh đã gặp phải chiếc ô tô biển trắng cứng đầu.

Chủ xe ô tô biển trắng đã không chịu nhường đường mà liên tục bấm còi inh ỏi, cho xe chạy về phía trước ép chiếc xe biển xanh phải đi giật lùi trở lại đúng làn đường của mình.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

 (Nguồn video: Otofun)