Video:Ô tô suýt đâm văng xe máy vì bị đèn pha chiếu chói mắt

12/09/2016 11:05

Tài xế ô tô đã suýt đâm người phụ nữ đi xe máy vì nhiều xe đối diện bật đèn pha gây chói mắt.

video:Ô tô suýt đâm văng xe máy vì bị đèn pha chiếu chói mắt

Tài xế ô tô đã suýt đâm người phụ nữ đi xe máy vì nhiều xe đối diện bật đèn pha gây chói mắt.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại pha tham gia giao thông gây thót tim trên tuyến đường ở thị xã Thuận Anh, tỉnh Bình Dương vào tối 9/9.

Theo đó, suốt chiều dài của tuyến đường, vì trời quá tối, các phương tiện lưu thông theo hướng đối diện đã đồng loạt bật đèn pha gây chói mắt, khiến cho tài xế ô tô không thể nhìn rõ phía trước và đã suýt đâm vào một người phụ nữ đang tìm cách qua đường.

May mắn là tài xế ô tô đã phanh kịp, tuy nhiên có thể nhận thấy người phụ nữ đã sang đường không đúng quy định cộng với việc đèn pha của các xe gây chói nên tài xế ô tô đã rơi vào tình huống khó xử lý.

Thực tế, phương tiện giao thông nào cũng đều phải được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, trong đó bao gồm 2 loại: Đèn pha và đèn cốt. Đèn pha sẽ chiếu thẳng, tầm ánh sáng cao. Đèn cốt vùng ánh sáng quét tầm thấp và thường chúc xuống mặt đường. Đèn pha chỉ nên sử dụng khi đi đường trường hoặc trên đường cao tốc có dải phân cách cao quá tầm đèn của ô tô để có tầm quan sát tốt hơn. Trong trường hợp dải phân cách thấp hoặc phân cách bằng vạch kẻ đường, nên sử dụng đèn cốt để tránh làm lóa mắt người điều khiển phương tiện ngược chiều.

 

H. Nam