Video:Nam thanh niên vừa chạy xe máy vừa dắt chó gây mất ATGT

31/08/2016 11:03

Nam thanh niên một tay lái xe máy, một tay cầm dây xích dắt theo một chú chó trên đường gây mất ATGT.

video:nam thanh niên vừa chạy xe máy vừa dắt chó gây mất atgt

Nam thamh niên vừa chạy xe máy vừa đắt cho trên đường

Khoảng 7h30 sáng 31/8, PV Báo Giao thông ghi nhận được cảnh một nam thanh niên vừa chạy xe máy, vừa dắt theo một chú chó chạy trên đường Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Nam thanh niên này dùng một tay điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius mang BKS 94K1-232.08, tay còn lại cầm sợi dây xích dắt theo một chú chó to, cao. Điều đáng nói, chú chó không được rọ mõm và nhỡ bất chợt có tình huống va chạm hay TNGT xảy ra thì hậu quả sẽ khó lường.

Sự việc khiến nhiều người đi đường bức xúc và cũng không ít người hiếu kỳ điều khiển cho xe chạy chậm theo phía sau để ngắm chú chó gây nguy cơ mất ATGT cao.

Theo NĐ46/2016/NĐ-CP tại Điều 6, mục 4, điểm k ghi rõ: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm như người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

 

Gia Minh