Video:Hai "soái ca" đi Vespa vác bó thép dài 3m trên phố Hà Nội

04/10/2016 11:16

Hai người đàn ông ăn mặc lịch sự đi xe Vespa nhưng lại vác bó thép dài khoảng 3m gây nguy hiểm trên đường.

video:hai "soái ca" đi vespa vác bó thép dài 3m trên phố hà nội

Hai người đàn ông ăn mặc lịch sự đi xe Vespa nhưng lại vác bó thép dài khoảng 3m gây nguy hiểm trên đường.

Sau vụ việc bé trai 9 tuổi tử vong vì bị tôn cứa ngang cổ ở Hà Nội, dư luận bỗng xôn xao và dấy lên những nỗi lo về sự nguy hiểm của các loại xe máy, xe thô sơ chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ngay sau đó, CSGT cũng đã ra quân tiến hành xử lý hàng loạt những người cố tình sử dụng xe thô sơ, xe 3 bánh hoặc xe đã cũ nát, chở các loại vật liệu quá khổ, cồng kềnh ngông nghênh di chuyển trên các tuyến đường ở Thủ đô.

Sáng nay 4/10, PV Báo Giao thông đã ghi lại được hình ảnh tương tự trên tuyến đường Hoàng Cầu, Hà Nội.

Cụ thể, hai người đàn ông ăn mặc rất lịch sự, điều khiển xe LX Vespa mang BKS: 38M1-046.56 với tốc độ cao, người đàn ông ngồi sau vác bó thép dài khoảng 3m vắt vẻo, một đầu kê vào vai người lái xe máy đằng trước rồi thản nhiên di chuyển trên phố đông xe cộ qua lại. Thậm chí hai người này còn cố tình vượt qua khu vực nơi CSGT đang đứng.

Có thể thấy, hành vi của hai người đàn ông này đã tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, mất trật tự ATGT cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, xử phạt người Điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây:

k) Người Điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;

Hoàng Nam