Video: Xe tải "hồn nhiên" rải đầy đất đá trên cầu Thanh Trì

30/08/2016 19:26

Xe tải chở đầy đất đá phóng như bay trên cầu Thanh Trì sau đó làm đổ hàng loạt đất đá trên mặt cầu.

Video: Xe tải

Xe tải phóng như bay trên cầu Thanh Trì sau đó để đất đá rơi vãi ngổn ngang ngay trên mặt cầu.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại cảnh một chiếc xe tải chở nhiều đất đá phóng như bay trên cầu Thanh Trì, Hà Nội. Do thùng hàng không được đậy kỹ khiến nắp bung ra, dẫn đến việc hàng loạt đất đá rơi đổ ngổn ngang trên mặt cầu, thậm chí cả một tảng đất to như lốp xe tải văng thẳng xuống với lực cực mạnh.

May mắn là vào thời điểm trên ít xe cộ qua lại nên không có tai nạn xảy ra, điều đáng nói là tài xế xe tải này vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra và thản nhiên cho xe phóng đi.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Điều 20. Xử phạt người Điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi Điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh lưu thông trong đô thị.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

 (Nguồn video: Otofun)

H. Nam