Video tố "CSGT đánh nhau với tài xế": Người trong cuộc lên tiếng

19/11/2018 17:32

Đại úy Tấn cho rằng 2 người trên xe vu khống anh đập đèn xe, bẻ biển số để bắt lỗi vi phạm...

Video tố

Hình ảnh được cho là CSGT Bình Định đánh nhau với người dân

Theo Đại úy Tấn, rạng sáng 8/11, Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Tuy Phước đang làm nhiệm vụ TTKS trên QL1 (đoạn qua xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) thì nhận được thông tin xe tải 37C-041.77 chở hàng nặng, phủ kín mít đang lưu thông trên QL1 theo hướng Nam - Bắc, phớt lờ hiệu lệnh kiểm tra của Tổ CSGT (Trạm CSGT Tuy Phước) đang làm nhiệm vụ ở phía Nam (trước Trạm CSGT Tuy Phước) nên tiếp tục ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, xe tải này vẫn không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy. Lúc này, Đại úy Tấn cùng Trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo gần 4km mới dừng được xe. Những người ngồi trên xe không chấp hành xuống xe kiểm tra giấy tờ mà ngồi trên xe quay clip. Đồng thời lớn giọng chửi "công an hay ăn cướp".

"Lúc tôi đi kiểm tra phía sau xe tải thì 2 người trên xe liền nhảy xuống và vu khống tôi đập đèn xe, bẻ biển số để bắt lỗi vi phạm. Tôi khẳng định không có chuyện đó và yêu cầu nhóm người này kiểm tra lại. Sau khi phát hiện không có sự việc trên, họ liên tục chửi bới rồi xô tôi trúng ngay vào thành xe tải nên bị rách da đầu, máu ra rất nhiều. Quá trình giằng co, tôi chạy ra phía trước nói với anh Dũng việc tôi bị đánh. Sau đó, tôi giữ họ lại thì thêm 1 người trong xe nhảy xuống vây anh rồi la lên "công an đánh dân", Đại úy Tấn thuật lại.

Theo anh Tấn, do tình hình phức tạp nên anh lên xe rời đi với dự định gọi công an địa phương hỗ trợ nhưng nhóm người này cứ giữ lại. Sau đó, anh Dũng cũng bị nhóm người này rượt đuổi, phải chạy vào nhà dân. Qua bộ đàm, anh Dũng cho biết anh đã chạy thoát và nhóm người kia cũng rời đi.

Ngoài ra, Đại úy CSGT này cũng cho rằng clip được đăng tải trên mạng đã cắt ghép và người quay có ý định dàn xếp, bẫy anh chạy lên phía trước xe để ghi lại 1 phần sự việc, còn cảnh lúc anh bị tấn công rách đầu thì không thấy xuất hiện. 

Video tố

Đại úy Tấn cho biết bị rách đầu sau vụ việc

“Trong vụ việc này, chủ yếu tôi bị 2 người đánh vào vào mặt, má, cổ gây sưng mặt và bị đẩy vào thành xe tải gây rách đầu. Thực tế, tôi có hành động gạt chân để giữ lại người hung hăng nhất đã tấn công mình. Nhiều ngày sau, tôi mới biết được nhóm người này "quậy" các trạm CSGT nhiều tỉnh và đăng clip lên mạng xã hội. Hiện, tôi đang báo cáo vụ việc với cấp trên”, anh Tấn nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 17/11, trên MXH lan truyền một clip dài khoảng 10 phút quay lại cảnh một xe tuần tra của CSGT Bình Định yêu cầu một xe tải chở bò lưu hành trên quốc lộ 1 dừng lại để kiểm tra. 

Theo clip, một CSGT bắt đầu bước khỏi xe tuần tra và yêu cầu người lái xe xuống làm việc, nhưng tài xế không xuống ngay mà lớn tiếng cự cãi sau đó xảy ra xô xát.

Theo Trạm CSGT Tuy Phước, xe tải 37C-041.77 chở bò, trên xe có 4 người (vượt 1 người so với quy định) 2 tổ chốt chặn của CSGT đã yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành mà cố tình bỏ chạy. Trên đường đi chiếc xe này làm rơi vãi phân, nước tiểu bò ra đường gây ảnh hưởng môi trường. Còn 2 CSGT xuất hiện trong clip được xác định là trung tá Trần Chí Dũng và đại úy Lê Thành Tấn.

Thượng tá Võ Văn Chín, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan mời chủ phương tiện, lái xe 37C-041.77 để xử lý vụ việc liên quan đến clip trên.

“Đến thời điểm này họ vẫn chưa đến làm việc. Riêng 2 CSGT của Trạm CSGT Tuy Phước liên quan đến vụ việc, chúng tôi cũng đã yêu cầu họ báo cáo giải trình, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che", Thượng tá Chín nói.

Quang Đạt