Video: Tài xế xe tải kể lại giây phút thót tim cứu xe khách

08/09/2016 16:25

Trả lời Báo Giao thông, người đã cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc nói khi xe dừng, chân anh vẫn còn run.

video: tài xế xe tải kể lại giây phút thót tim cứu xe khách

Báo Giao thông đã có cuộc phỏng vấn đầu tiên với anh Phan Văn Bắc - người đã cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc tại nhà riêng

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao và tỏ thái độ cảm phục trước câu chuyện về hành động dũng cảm, mưu trí của tài xế Phan Văn Bắc ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng khi dùng xe tải dìu xe khách mất phanh để tránh tai nạn thảm khốc.

Trong sáng nay 8/9, PV Báo Giao thông đã tìm đến nhà của anh Phan Văn Bắc để trao đổi, trò chuyện với anh xung quanh câu chuyện đầy ý nghĩa trên đồng thời trao tặng anh số tiền 10 triệu đồng vì hành động cao đẹp cứu 30 người trên chiếc xe khách gặp nạn thoát khỏi tay thần chết.

Trước hành động anh hùng và nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Bắc, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đã có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của anh Bắc.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Uỷ ban ATGT Quốc gia cho anh Bắc . Đồng thời, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen anh Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách của xe khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.

Ngọc Hùng - Hoàng Nam