Video: Nở rộ "bến cóc" giữa nội thị Phan Rang

18:04, 18/07/2019

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, hiện có cả chục “bến cóc” được các nhà xe, doanh nghiệp mở ngay giữa các tuyến phố nội thị Phan Rang - Tháp Chàm

Video: Nở rộ
Nhà xe Như Quỳnh lập "bến cóc" Bãi đất trống khu đô thị K1, phố Trần Nhân Tông (TP. Phan Rang)

Bãi đất trống khu đô thị K1, phố Trần Nhân Tông, từ lâu trở thành “bến cóc” của nhà xe Như Quỳnh. Lòng đường, vỉa hè tại đây như được “chiếm trọn” dành riêng cho nhà xe đậu đỗ phương tiện, đón khách. Lượng khách thêm đông khiến các dịch vụ nước giải khát, đồ ăn tại đây cũng phát triển theo.

Gần đó, cả tuyến phố Đinh Công Tráng cũng ồn ào, huyên náo tiếng người, động cơ ô tô gầm gào bởi ở đây nhà xe Thiện Trí đặt trụ sở bán vé tuyến Ninh Thuận - TP HCM. Nhà xe này tổ chức đón khách hàng đêm.

Ghi nhận có cả chục “bến cóc” được các nhà xe, doanh nghiệp mở ngay giữa các tuyến phố nội thị Phan Rang - Tháp Chàm đến đoạn QL1 qua địa phận thành phố.

Lãnh đạo Sở GTVT Ninh Thuận khẳng định, các xe chạy tuyến cố định thực hiện đón trả khách trong nội thị là sai quy định. Sở chỉ đạo lực lượng chức năng TTKS, xử lý vi phạm; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định chấm dứt ngay việc đón trả khách tại các điểm bán vé và thực hiện nghiêm túc các quy định về hoạt động vận tải khách; Không được chạy sai hành trình đã đăng ký, dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Video: Nở rộ
Nhà xe Thiện Trí đón khách ngay tại phòng vé

Tuy nhiên, theo các cơ quan quản lý, việc xử lý triệt để nạn xe trá hình, xe chạy dù khó khăn do lực lượng mỏng, trong khi hoạt động này ngày càng biến tướng, tinh vi và phức tạp. Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Thuận cho hay: Cần có sự vào cuộc của liên ngành chức năng (GTVT, TTGT, Cảnh sát trật tự, CSGT…) và cả địa phương để có thể chấn chỉnh, xử nghiêm vi phạm.

Ông Trương Phi Hùng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho hay, đơn vị có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng lập lại trật tự vận tải hành khách trên địa bàn, tránh tình trạng “có phạt, xử lý… nhưng để tồn tại”, gây bức xúc dư luận.

Quốc Nhựt - Ngân Hà