Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam

16:42, 30/11/2021

Ngành GTVT, chính quyền Quảng Nam huy động phương tiện, thiết bị, lực lượng tập trung khắc phục các điểm sạt lở ở các tuyến đường vùng miền núi.

Chiều 30/11, ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam thông tin, đến chiều nay (30/11), giao thông trên tuyến QL40B từ huyện Bắc Trà My vào Nam Trà My đã được khắc phục xong bước 1 đảm bảo người và phương tiện qua lại bình thường.

Hiện các tuyến đường huyện, đường xã, thôn tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My đang được tiếp tục khắc phục, nối mạch giao thông, phục vụ người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau 2 ngày diễn ra mưa lớn và sạt lở nặng nền gây cô lập nhiều đia bàn dân cư trên địa bàn Nam Trà My, hôm nay, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, các đơn vị duy tu đã huy động lực lượng tập trung khắc phục các điểm sạt lở để lưu thông với bên ngoài.

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 1

Mố cầu, đường dẫn cầu sông Leng bị sạt lở nghiêm trong, hiện đang được khắc phục

Tính đến 9h sáng ngày 30/11, giao thông từ huyện Bắc Trà My vào Nam Trà My trên tuyến quốc lộ 40B đã được khắc phục để người và phương tiện qua lại an toàn. Riêng đoạn từ trung tâm huyện lên các xã Trà Nam và Trà Linh do khối lượng sạt lở lớn tại nhiều điểm nên đơn vị thi công đang huy động tổng lực người và máy móc để giải phóng đất đá sớm nhất có thể. Các trục đường liên xã cũng đã được khai thông, tạo lối đi tạm thời để bà con di chuyển qua lại, vận tải hàng hóa.

Tại cầu bê tông bắc qua sông Leng dẫn vào làng tái định cư sau thiên tai Bằng La (xã Trà Leng), hiện tại chính quyền địa phương đã cho cắm biển báo và cử lực lượng canh giữ 2 đầu đầu để cảnh báo cho người dân hạn chế qua lại.

Đến chiều nay, mặc dù mưa lớn bắt đầu xuất hiện trở lại, khiến công tác khắc phục đang gặp khó khăn do nước sông đổ về quá mạnh nên lượng đất đá đổ lấp mố cầu đều bị nước cuốn trôi. Đơn vị khắc phục đang chuẩn bị rọ sắt để khi nước sông rút sẽ tiến hành kè đá nhằm bảo vệ mố cầu và san lấp đất để bà con đi lại thuận tiện.

Mưa lũ những ngày qua cũng làm một số nhà dân, điểm trường học các thôn bị sạt lở. Chính quyền địa phương đã kịp thời sơ tán dân đến nơi tránh trú và cho học sinh tạm nghỉ để đảm bảo an toàn.

>>> Video công tác khắc phục nối mạch giao thông từ xã Trà Leng ra trung tâm huyện Nam Trà My:

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 2

Hiện tuyến đường, công trình cầu đang bị sạt lở nặng nên việc cảnh báo, đảm bảo an toàn được chú trọng.

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 3

Nước sông Leng tiếp tục dâng cao trở lại nên ảnh hưởng đến công tác khắc phục.

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 4

Mố cầu sông Leng bị sạt lở, cuốn trôi gần như hoàn toàn

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 5

Phương tiện được huy động thêm để khắc phục hư hỏng ở cầu sông Leng

Video: Cận cảnh chạy đua với mưa lũ nối mạch giao thông ở Quảng Nam 6

Mưa lớn bắt đầu trở lại, khiến công tác khắc phục gặp nhiều trở ngại.

Vĩnh Nhân-Đại Thắng