Vị trí tàu đâm xế hộp ở Nghệ An từng xảy ra tai nạn

04/07/2017 19:07

Có biển cấm ô tô tại đường ngang xảy ra vụ tai nạn giữa tàu hỏa đâm ô tô khiến 4 người thương vong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trượng vụ tai nạn giữa xế hộp và tàu hỏa, 4 người thương vong

Chiều 4/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Cao Tiến Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết: Vị trí xảy ra tai nạn giữa đường dân sinh giao cắt với đường sắt tại Km 299+630, đây là lối dẫn vào khu dân cư tại xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Tại vị trí này, vào năm 2016, từng xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ô tô. Sau vụ tai nạn đó, Công ty cũng đã đề nghị Ban ATGT tỉnh cùng chính quyền địa phương cử người cảnh giới tại đây, tuy nhiên do thiếu kinh phí nên đến nay địa phương vẫn chưa bố trí được người cảnh giới.

“Tại Km 299+600, Công ty đã cho cắm đầy đủ các biển báo đường ngang giao cắt với đường sắt, các biển phòng vệ cảnh báo nguy hiểm, đặc  biệt, là biển báo cấm ô tô”, ông Hùng cho biết thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 4/7, tại Km 299+600 trên QL1A, chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS 37A 184.46 lưu thông theo hướng Nam- Bắc. Khi rẽ vào địa phận xóm 4, xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc), do thiếu quan sát, chiếc ô tô 4 chỗ bị tàu hỏa đâm trực diện.

Cú va chạm mạnh kéo lê chiếc xe ô tô hàng chục mét. Lúc này, trong xe ô tô có 4 người (chưa rõ danh tính). Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, 2 người khác được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường chiếc xe 4 chỗ bị lật ngửa, hư hỏng nặng, tai nạn khiến QL1A ùn tắc cục bộ gần 1km.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

>>> Xem thêm video: Nóng: Tàu hỏa đâm xế hộp, 4 người thương vong

Văn Thanh - Thủy Tiên