Vì sao xe biển xanh chở đất không che chắn “tung hoành” Bạc Liêu?

12/10/2017 13:30

Lãnh đạo trung tâm Dịch vụ Đô thị Bạc Liêu cho rằng xe không gắn bửng phía sau là do khó đổ đất.

vì sao xe biển xanh chở đất không che chắn “tung hoành” bạc liêu?

Chiếc xe tải mang BKS xanh 94M-000.74 chở đất không gắn bửng phía sau là do khó đổ đất. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Đình Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đô thị Bạc Liêu xác nhận, chiếc xe mang BKS màu xanh 94M-000.74 được người dân ghi hình lại khi lưu thông trên đường Trần Phú hôm 10/10 mà báo Giao thông đã phản ánh là chiếc xe của Trung tâm.

Theo ông Quang, ngày hôm đó, chiếc  xe này do anh Lý Thanh Phong điều khiển đang thực hiện tổng vệ sinh trên đường, kết hợp với chở 1-2 chuyến đất để phục vụ trồng cây xanh tại Quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP. Bạc Liêu).

“Tuy nhiên, trong lúc chở đất tài xế đã không thực hiện che chắn cẩn thận, gây nguy hiểm cho người và phương tiện cùng tham gia lưu thông phía sau, khiến người dân bức xúc”, ông Quang nói.

Lý giải việc tài xế chở đất, nhưng không gắn bửng che chắn phía sau. Ông Quang cho hay: “Gắn bửng khiến việc vận chuyển đất lên xe khó khăn nên tài xế mới tháo ra. Tôi sẽ gọi tài xế lên nhắc nhở và yêu cầu gắn bửng phía sau lại ngay, nhằm bảo đảm an toàn”.

Trước đó, khoảng 13h10 ngày 10/10, một người dân đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải chở đất mang biển kiểm soát (BKS) màu xanh lưu thông trên đường Trần Phú theo hướng từ Ngã 5 Tượng đài chiến thắng về cầu Kim Sơn (cầu Quay), nhưng không che chắn cẩn thận, gây mất ATGT.

Theo đó, đoạn video clip có độ dài 53 giây đã ghi lại cảnh chiếc xe tải chở đất mang BKS màu xanh 94M-000.74, chạy trên đường Trần Phú, nhưng không được che chắn phía sau, tấm bạt che chắn bụi ở phía trên cũng không được tài xế che đậy kỹ.

Trong khi đó, chiếc xe lưu thông vào khung giờ cao điểm, lúc cán bộ công nhân, viên chức, người lao động và học sinh qua lại rất đông. Việc không che chắn cẩn thận như thế rất nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, nhất là những phương tiện lưu thông cùng chiều phía sau.

Gia Minh