Vì sao nhóm thanh niên dựng barie tre chặn đường thu phí?

04/10/2017 17:28

Để "đòi" lại số tiền mà xã bên thất hứa, nhóm thanh niên dựng rào chắn chặn đường thu phí bù.

vì sao nhóm thanh niên dựng barie tre chặn đường thu phí?

Chiếc "barie" bằng tre cùng tấm bảng thu phí được đặt chắn ngang đường ở xã Tả Ngảo

Liên quan đến bức ảnh một nam thanh niên đứng giữa đường cùng chiếc "barie" bằng tre có gắn tấm bảng "Yêu cầu dừng xe, nộp phí đào đường sạt 50.000 đồng/1 chiếc xe máy" được đăng tải trên mạng xã hội, PV Báo Giao thông đã tìm hiểu thông tin và bước đầu xác minh vụ việc xảy ra tại một đoạn đường liên xã  thuộc bản Giềng Thàng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu).

Ông Sùng A Binh, Chủ tịch UBND xã Tả Ngảo xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn và cho biết việc người dân tự lập chốt chặn thu tiền người đi đường xảy ra từ hôm 1/10, trên đoạn đường độc đạo nối 2 xã Tả Ngảo với xã Làng Mô, huyện Vân Hồ (Lai Châu). Đến ngày 3/10, lực lượng chức năng đã yêu cầu nhóm thanh niên gỡ bỏ thanh chắn và dừng việc thu phí tự phát. 

Theo Chủ tịch xã, một tháng trước, đoạn đường này xảy ra sạt lở do mưa lũ. Do việc lưu thông giữa các địa phương khó khăn, người dân 2 xã Tả Ngảo và Làng Mô đã thống nhất chung tiền thuê máy múc giải tỏa đoạn sạt lở.

"Chi phí san ủi hết 8 triệu đồng, dân bản ở xã Tả Ngảo đã thanh toán 6 triệu. Do người dân xã bên không góp tiền như thỏa thuận ban đầu, dẫn đến việc nhóm người ở Tả Ngảo tự lập chốt thu thêm 2 triệu để bù", ông Binh lý giải.

Hiện vụ việc đang được cán bộ rà soát số lượng người tham gia nhóm tự ý lập chốt thu phí để báo cáo cấp trên có phương án xử lý.

Phúc Hưng