Vi phạm tốc độ, tài xế bỏ chạy 2km rồi cố thủ trong ô tô thách thức CSGT

21:26, 09/07/2020

Chạy 109/80km/h nhưng khi bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh thì Thắng phóng xe bỏ chạy rồi cố thủ trong xe.

Vi phạm tốc độ, tài xế bỏ chạy 2km rồi cố thủ trong ô tô thách thức CSGT 1
Khi bị lực lượng chức năng chặn bắt, tài xế Thắng cố thủ trong xe (Ảnh cắt từ video)

Chiều 9/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ xử lý một lái xe ô tô vi phạm tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Theo đó, chiều cùng ngày (9/7), Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Đức Thọ tổ chức xử lý vi phạm tốc độ trên QL8A, đoạn qua xã Lâm Trung Thủy.

Lúc 15h30, qua thiết bị kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô BKS 38A-239.82 do tài xế Nguyễn Văn Thắng (SN 1971, trú xã An Dũng, huyện Đức Thọ) điều khiển vi phạm tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế Thắng không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà điều khiển phương tiện tiếp tục lưu thông, buộc lực lượng CSGT phải truy đuổi.

Video tài xế Thắng cố thủ trong xe (Video Báo Hà Tĩnh)

Chạy được khoảng gần 2km, tới địa phận xã Thanh Bình Thịnh, xe của lực lượng CSGT đã chặn đầu xe của Nguyễn Văn Thắng và yêu cầu chấp hành hiệu lệnh, xuất trình giấy tờ để làm việc. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thắng vẫn không chấp hành, cố thủ trong ô tô và có thái độ thách thức lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Thành Chung - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đức Thọ cho hay: Tài xế Nguyễn Văn Thắng vi phạm quy định về tốc độ (109/80km/h), không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng và lúc đầu không hợp tác kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, sau khi được các lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích, tài xế Thắng đã chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn và sau 2 lần kiểm tra thì tài xế này không vi phạm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính 2 lỗi: vi phạm tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Được biết, đoạn đường mà tài xế Thắng vi phạm tốc độ thường xuyên xảy ra TNGT nên lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý và phối hợp tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Sỹ Hòa