Vết nứt QL32C đang được khẩn trương khắc phục

08/09/2016 10:02

Ngành GTVT Yên Bái đang khẩn trương khắc phục vết nứt để bảo đảm công trình và ATGT.

vết nứt ql32c đang được khẩn trương khắc phục

Mặt đường đoạn Km 79+510m – Km 79+555m thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL32C đoạn Hiền Lương - Thành phố Yên Bái (Km 79 - Km 96+500) bị sụt lún 

Ngày 8/9, thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Việt Bách, Phó giám đốc Sở GTVT Yên Bái cho biết, sự cố  sụt lún nền, mặt đường đoạn Km 79+510m – Km 79+555m thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL32C đoạn Hiền Lương - Thành phố Yên Bái (Km 79 - Km96+500) tỉnh Yên Bái do Sở GTVT Yên Bái làm Chủ đầu tư đang được khẩn trương khắc phục.

Theo đó, ngay sau khi nắm bắt được thông tin về sự cố, Sở GTVT Yên Bái đã thực hiện các biện pháp cảnh báo, đánh giá nguyên nhân, tổ chức khắc phục tạm thời sự cố theo quy định; đồng thời báo cáo Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Yên Bái về sự việc.

Đến nay, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo về việc khắc phục lún sụt nền, mặt đường đoạn Km 79+510m – Km 79+555m, trong đó có nội dung yêu cầu Sở GTVT Yên Bái chỉ đạo Tư vấn, Nhà thầu thi công và các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục sự cố nêu trên để đảm bảo ổn định công trình.

Các công việc tổ chức lập hồ sơ và thực hiện khắc phục sự cố đang được Chủ đầu tư tích cực triển khai thực hiện theo quy định; đồng thời sẽ xem xét, đánh giá, kiểm điểm, rút kinh nghiệm về sự cố công trình.

>>>Xem thêm video

Ông Bách cũng cho biết, thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng, cơ quan báo chí đã quan tâm, theo dõi và kịp thời đưa tin về sự cố lún sụt nền, mặt đường. Các thông tin này đã giúp Chủ đầu tư, các phương tiện tham gia giao thông và người dân kịp thời nắm bắt tình hình; có phương án đảm bảo giao thông phù hợp; có biện pháp khắc phục tạm thời và cảnh báo cho người dân, các phương tiện giao thông qua lại an toàn, thuận lợi. 

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 6h ngày 25/8, đoạn Km 79+510m – Km 79+555m thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL32C đoạn Hiền Lương - Thành phố Yên Bái (Km 79 - Km96+500) tỉnh Yên Bái bị sụt taluy âm với chiều dài 32 mét, sâu 1,5 mét, chiều rộng nứt khoảng 2,8 mét đến 3 mét.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GTVT cùng các ban, ngành liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sụt lún để tổ chức bảo đảm ATGT và kiểm tra, khắc phục sự cố. Hiện giao thông qua tuyến đường này vẫn duy trì ổn định, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường theo một làn đường.

Hữu Tuấn