Vân Đồn tăng cường quản lý phương tiện vận chuyển hành khách

30/12/2019 10:59

Để chấp hành nghiêm luật giao thông, đảm bảo ATGT khi lưu thông, huyện Vân Đồn đã siết chặt công tác quản lý phương tiện vận tải.

CSGT huyện Vân Đồn kiểm tra phương tiện vận tải khách

Hiện tại, trên địa bàn huyện Vân Đồn có 8 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đi trong tỉnh Quảng Ninh và các tuyến liên tỉnh. Để tăng cường công tác quản lý phương tiện xe khách, bắt đầu từ tháng 11/2019, cứ vào 5 giờ sáng hàng ngày, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Vân Đồn đã lập tổ kiểm soát để kiểm tra xe lưu thông trên QL334 đoạn đi qua địa bàn.

Hầu hết các phương tiện khi đi qua đây đều bị dừng để lực lượng tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính, giấy phép kinh doanh cũng như phù hiệu được cấp... Qua công tác kiểm tra của lực lượng chức năng thì các phương tiện đều chấp hành nghiêm các quy định đề ra, chở đúng số ghế quy định và hệ thống an toàn trên xe đều đảm bảo.

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Nguyễn Vũ Dương, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Vân Đồn cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh tăng cường siết chặt quản lý phương tiện xe khách, chúng tôi đã thành lập tổ kiểm soát hoạt động thường xuyên. Vân Đồn đang trong quá trình phát triển, nên người dân đổ về đây rất đông và đối tượng sử dụng phương tiện xe khách để lưu thông cũng khá lớn, chính vì vậy, công tác an toàn phải đảm bảo chặt chẽ, tránh để xảy ra TNGT đáng tiếc, đồng thời thực hiện nghiêm Chủ đề năm ATGT quốc gia trong đó có an toàn cho người đi xe khách”.

Để các lái xe chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi tham gia giao thông, huyện Vân Đồn đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý và giám sát thông qua hệ thống Camera lắp đặt trên xe, thiết bị giám sát hành trình…, dẫn tới việc lái xe vi phạm các quy định về an toàn đã giảm hẳn.

Hiện tại hệ thống giao thông của huyện Vân Đồn đang được tiến hành sửa chữa, nâng cấp làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình lưu thông của các phương tiện. Để tạo điểm đỗ cho các phương tiện xe khách và người dân đón xe, huyện Vân Đồn cũng đã bố trí cho các xe tạm thời đỗ, dừng cùng điểm xe buýt. Cách làm này đã nhận được sự ủng hộ của người dân và các lái xe.

Anh Nguyễn Trọng Mai, cư trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn lái xe chạy tuyến Vân Đồn - Hải Phòng cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho hành khách khi sử dụng dịch vụ chúng tôi đã chấp hành nghiêm các quy định an toàn đề ra không sử dụng bia, rượu khi điều khiển phương tiện, kiểm tra an toàn kỹ thuật thường xuyên… và đặc biệt tuân thủ luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đồng nghiệp, đó là an toàn cho hành khách cũng là an toàn cho chính mình, đồng thời xây dựng thương hiệu an toàn cho doanh nghiệp”.

Một trong những loại hình phương tiện vận chuyển hành khách đang được huyện Vân Đồn quản lý chặt đó là xe chạy sớm. Đây là loại hình dịch vụ mới phát triển ở huyện Vân Đồn trong thời gian gần đây, nhưng rất được người dân ưa chuộng, đặc biệt là khách du lịch khi đi tham quan, vì nó đáp ứng được mặt thời gian và lưu thông sớm. Đối với loại hình phương tiện này, Vân Đồn đã yêu cầu lực lượng CSGT phải kiểm tra chặt chẽ, kiên quyết không cho bất cứ xe nào lưu thông khi không đáp ứng được các loại giấy tờ theo đúng quy định.

“Khi bị phát hiện không đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, các phương tiện sẽ bị dừng hoạt động theo đúng quy định đề ra. Chúng tôi cũng yêu các doanh nghiệp hoặc cá nhân có phương tiện vi phạm phải hoàn thiện các thủ tục mới cho hoạt động trở lại. Bên cạnh đó chúng tôi cũng yêu cầu người dân khi sử dụng phương tiện xe khách hãy lựa chọn nhà xe có uy tín, chứ không nên vì tiện lợi mà đi xe mất an toàn”, trung tá Nguyễn Vũ Dương cho biết thêm.

Để đảm bảo an toàn đối với các phương tiện vận chuyển hành khách huyện Vân Đồn đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt và bước đầu đã đạt được những kết quả tốt. Với quyết tâm của mình, Vân Đồn sẽ góp phần giảm thiểu TNGT, an toàn cho người dân.

Duy Nguyễn