Ủy ban ATGT thăm nạn nhân vụ xe quân sự lao vực ở Quảng Nam

18/12/2014 08:05

Ủy ban ATGT Quốc gia trao tiền hỗ trợ cho gia đình mỗi chiến sỹ tử nạn 5 triệu đồng và mỗi cán bộ chiến sỹ  bị thương 2 triệu đồng.

Ủy ban ATGT thăm nạn nhân vụ xe quân sự lao vực ở Quảng Nam 1
Đồng chí Khuất Việt Hùng thắp hương tại Lễ Tưởng niệm 5 chiến sỹ hy sinh.

Như tin Báo Giao thông đã đưa, vào khoảng 17 giờ ngày 16/12, xe ô tô mang BKS QH-5967 của Lữ đoàn 83 thuộc Quân chủng hải quân tại Đà Nẵng đang lưu thông trên tuyến đường tuần tra biên giới (TTBG) đoạn qua xã ĐăkPre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam thì đột nhiên lao xuống vực sâu trên 10 mét.

Vụ tai nạn đã làm tất cả 9 người trên xe thương vong. Trong đó 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu và 4 người bị thương.

Cả 5 người hy sinh đều là CS. Trong số 4 người bị thương có 1 sỹ quan là Phó chỉ huy công trường đường TTBG, 1 sỹ quan chuyên nghiệp là lái xe và 2 CS.

Theo một lãnh đạo của Lữ đoàn 83 thì, đây là xe quân sự chở CBCS thi công đường tuần tra biên giới trên đường trở về, cách lán trại khoảng 500 mét thì bị nạn.

Nguyên nhân của vụ tai nạn ban đầu được cho là do xe mất lái nên lao xuống vực.

Đến chiều 17/12, thi hài 5 CS tử nạn đã được đưa về Nhà Tang lễ Bệnh viện  C17. Hai CBCS bị thương nặng đang được hồi sức cấp cứu cũng tại BV C17, còn 2 CBCS bị thương khác thì đang được di chuyển từ Nam Giang về Đà Nẵng.

Tại BV C17, đồng chí Khuất Việt Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên 2 CBCS bị thương nặng đang được cấp cứu tại đây cùng thân nhân gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng chí đã thay mặt UBATGT Quốc gia trao tiền hỗ trợ cho gia đình mỗi CS tử nạn 5 triệu đồng và mỗi CBCS bị thương 2 triệu đồng.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình tại BV C17 và trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình CS hy sinh 3 triệu đồng; mỗi CBCS bị thương 2 triệu đồng.

Sau Lễ Truy điệu, BV C17 sẽ bàn giao thi hài CBCS bị nạn cho gia đình đưa về quê an táng.

Lam Trình - Hằng Nga