Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT

09/11/2020 13:45

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân bị TNGT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ân cần thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà ĐoànThị Sơn (SN 1972, ngụ ấp 6 xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy) có con trai bị TNGT không đi lại được.​​​​​

Ngày 9/11, Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách làm Trưởng đoàn, cùng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang tổ chức đi thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT trên địa bàn TP. Vị Thanh và huyện Vị Thủy của tỉnh Hậu Giang.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đoàn đã đến thăm 3 gia đình ở TP. Vị Thanh: chị Trần Thị Đầm (SN 1982) vợ anh Võ Thanh Vũ (SN 1980, ngụ khu vực 5, phường 3, tử vong do TNGT); bà Nguyễn Thị Thu (SN 1969) vợ ông Đinh Văn Chì (1969, ngụ khu vực 1, phường 4, tử vong do TNGT) và bà Phạm Thị Liệt mẹ của anh Phạm Văn Tuấn (SN 2001, ngụ khu vực 3, phường 1, tử vong do TNGT).

Và 2 gia đình ở huyện Vị Thủy: bà Đoàn Thị Sơn (SN 1972), mẹ của anh Đoàn Văn Nhí (SN 1992, ngụ ấp 6, xã Vị Thủy, bị TNGT không đi lại được) và bà Đỗ Thị Huỳnh (SN 1961) vợ của ông Trần Văn Mảnh (SN 1961, ngụ ấp 3, thị trấn Nàng Mau, tử vong do TNGT).

Tại những nơi đến, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã ân cần thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ là 2 triệu đồng cho mỗi gia đình và gửi lời chia buồn sâu sắc.

Đồng thời, ông Hùng cũng động viên các gia đình cố gắng vượt lên nỗi đau, cùng với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, góp phần hạn chế xảy ra TNGT.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT 2
Đoàn đã ân cần thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Hùng cũng đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa để giúp đỡ các gia đình nạn nhân bị TNGT sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cũng trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình nêu trên. Ngoài ra, đại diện các Sở, ban, ngành và địa phương cũng trao tặng tiền hỗ trợ thêm cho các gia đình, giúp họ sớm vượt qua khó khăn.

Theo ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang, các trường hợp nêu trên đều là những trường hợp có người thân bị TNGT tử vong và chấn thương sọ não, không đi lại được, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Vị Thanh và huyện Vị Thủy, rất cần được sự quan tâm và hỗ trợ.

Gia Minh