Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tặng MBH ở xã có 110 liệt sỹ

27/07/2017 15:20

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tri ân các gia đình liệt sỹ, thương binh ở xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tặng MBH ở xã có 110 liệt sỹ 1

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo chính quyền xã Đại Đồng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Thạch Thất, Hà Nội

Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hưởng tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đoàn công tác cũng về xã Đại Đồng (huyện Thạch Thất) thăm hỏi, tri ân gia đình các thương binh, liệt sỹ và người có công với nước của xã; cùng chính quyền, nhân dân địa phương tri ân những hy sinh, đóng góp của các liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với đất nước trong các cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tặng MBH ở xã có 110 liệt sỹ 2

Ông Khuất Việt Hùng cùng người dân địa phương thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty sản xuất mô tô, xe máy SYM tặng 300 chiếc MBH xe máy cho những người thuộc diện chính sách của xã Đại Đồng, vận động người dân địa phương cũng chung tay chăm lo những người có công với nước và tham gia công tác giữ gìn trật tự ATGT, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là số MBH do Công ty SYM tài trợ, dành trao tặng tại xã Đại Đồng.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tặng MBH ở xã có 110 liệt sỹ 3

Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng 300 MBH xe máy cho người thuộc diện chính sách của xã Đại Đồng

"Chúng tôi rất xúc động được cùng chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức lễ tri ân các liệt sỹ, thương binh và người có công với đất nước đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ. Những chiếc MBH là món quà nhỏ mà Ủy ban ATGT Quốc gia và nhà tài trợ mong muốn gửi gắm lời cảm ơn, tri ân đến gia đình các liệt sỹ, thương binh và đối tượng chính sách của xã", ông Hùng nói.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, tặng MBH ở xã có 110 liệt sỹ 4

Buổi lễ trao tặng MBH diễn ra trong không khí đấm ấm, nghĩa tình

Ông Khuất Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng đại diện chính quyền và người dân địa phương cảm ơn Ủy ban ATGT Quốc gia và nhà tài trợ đã có hành động thiết thực bày tỏ sự quan tâm, tri ân đến những gia đình, người có công với đất nước của xã Đại Đồng.

Ông Chung cũng cho biết, xã Đại Đồng có hàng ngàn người lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, có mặt trên các chiến trường trong nước và tham gia nghĩa vụ quốc tế. "Xã chúng tôi có 110 người con đã anh hùng liệt sỹ hi sinh, 41 thương binh, 56 bệnh binh, 86 người bị nhiễm chất độc khi đi làm nhiệm vụ; có 15 mẹ được phong Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Xã Đại Đồng đã vinh dự 2 lần được tặng Danh hiệu Anh hùng, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và thời kỳ đổi mới", ông Chung thông tin.

Xem Video:

Hồng Xiêm