Ủy ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân TNGT ở Bệnh viện Việt Đức

17/11/2017 17:11

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia gửi lời động viên, thăm hỏi đến các nạn nhân TNGT tại bệnh viện Việt Đức.

Ủy ban atgt quốc gia thăm nạn nhân tngt ở bệnh viện việt Đức

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi và những phần quà ý nghĩa đến 10 nạn nhân TNGT cùng gia đình tại bệnh viện Việt Đức

Chiều nay (17/11), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Cho biết về quá trình điều trị nạn nhân TNGT, PGS.TS Nguyễn Đức Chính, Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Trưởng khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn bệnh viện Việt Đức cho biết, nhiều năm trước, nếu bệnh nhân cấp cứu TNGT tại bệnh viện chiếm khoảng 20.000 trường hợp, 3 năm gần đây, con số này giảm đáng kể. Đơn cử, vào năm 2016, số bệnh nhân về TNGT tại đây là gần 16.000 trường hợp. Năm 2017, con số này dự kiến khoảng 14.000-15.000 trường hợp (6 tháng đầu năm gần 7.400 trường hợp).

"Quá trình trực tiếp điều trị và nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến TNGT của người bệnh chủ yếu do: vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ theo kiểu đối phó. Đặc biệt, tại bệnh viện Việt Đức, những người uống rượu bia bị TNGT vào cấp cứu khá nhiều, trong đó, những người được xét nghiệm có nồng độ cồn trong máu rất cao. Nếu mức độ cồn cho phép là 50mg/100ml máu, có những bệnh nhân đạt chỉ số đến gần 200mg/100ml máu", Bác sĩ Chính cho biết thêm.

Ủy ban atgt quốc gia thăm nạn nhân tngt ở bệnh viện việt Đức

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia mong các nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự tận tâm và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ để có được kết quả điều trị tốt nhất

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước nói chung, Bệnh viện Việt Đức nói riêng đã hỗ trợ các điều kiện về nhân lực, vật lực, luôn túc trực cấp cứu kịp thời cứu chữa nạn nhân TNGT và người bệnh.

Ông Khuất Việt Hùng cũng đến tận giường bệnh thăm hỏi, trao 10 phần quà cho các nạn nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, chấn thương chỉnh hình. Trong đó, điển hình có những bệnh nhân thuộc hoàn cảnh đặc biệt như trường hợp của chị Triệu Thị Vui (41 tuổi - Phú Xuyên, Hà Nội), sau vụ tai nạn xe máy, chị Vui bị chấn thương nặng, cắt cụt đùi hoại tử, nhiễm trùng. Điều kiện gia đình chị lại rất khó khăn, với 4 người con, thu nhập của cả nhà chỉ trông vào đồng ruộng.

Tương tự là trường hợp của anh Nguyễn Thế Đông (18 tuổi, Bắc Ninh) đã nằm tại bệnh viện gần một năm nay với 6 lần phẫu thuật, đầu phù tướng, chân tay co quắp, khả năng phục hồi chân tay không có, gia đình lại không có điều kiện điều trị những dịch vụ tốt hơn nên tương lai rất khó dự đoán.  

Bên giường bệnh, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ân cần thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự tận tâm và chuyên môn của các bác sĩ để có được một quá trình điều trị khả quan nhất, mau chóng hồi phục.

Nam Khánh