Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc với Ban ATGT Tiền Giang

14/07/2016 07:59

Lập phương án phòng ngừa, khắc phục kịp thời ùn tắc giao thông trên các tuyến Quốc lộ

Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc với Ban ATGT Tiền Giang 1

Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc với Ban ATGT tỉnh Tiền Giang

Ngày 13/7, đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia có buổi làm việc với Ban ATGT tỉnh Tiền Giang. Ông Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Ban ATGT báo cáo với đoàn về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, TNGT xảy ra 232 vụ, làm chết 134 người và bị thương 158 người. So với cùng kỳ năm 2015 số vụ tai nạn tăng 57 vụ, số người chết tăng 37 người và số người bị thương tăng 19 người. Bên cạnh đó, việc ùn tắc giao thông trên tuyến QL1 thường xuyên xảy ra.

Trước thực trạng này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGT QG đề nghị tỉnh Tiền Giang tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức quản lý Nhà nước; lập phương án phòng ngừa, khắc phục kịp thời ùn tắc giao thông trên các tuyến QL…

Ông Khuất Việt Hùng cũng ghi nhận và giải đáp những kiến nghị phản ánh của UBND tỉnh Tiền Giang về những vướng mắc trong thực hiện của các văn bản dưới luật; những kiến nghị liên quan đến vấn đề nâng cấp hạ tầng giao thông và nguồn kinh phí phục vụ yêu cầu công tác bảo đảm TTATGT.

Lê Lối