Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại Huế

05/06/2017 19:13

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu tỉnh TT-Huế tiếp tục triển khai giải pháp căn cơ, đồng bộ, giảm TNGT.

Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại Huế 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế về công tác đảm bảo ATGT

Báo cáo với đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trong thời gian qua UBND, Ban ATGT tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đã triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp đảm bảo trật tự ATGT.

5 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 201 vụ TNGT, làm chết 58 người, 201 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 11 người chết, tăng 15 vụ và tăng 32 người bị thương. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 196 vụ, làm chết 58 người, 198 người bị thương; đường sắt xảy ra 5 vụ làm chết 6 người, 3 người bị thương.

Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh có các tuyến QL1, QL49A và 49B. Tuyến QL1 đã được nâng cấp, mở rộng, nhưng việc lắp đặt các biển báo tốc độ 2 bên tuyến đường chưa phù hợp. Nhiều đoạn dải phân cách bị người dân tự ý tháo dỡ để băng ngang quốc lộ, tiềm ẩn TNGT. Hạ tầng 2 tuyến quốc lộ còn lại chưa đảm bảo, nhiều điểm bị hạn chế tầm nhìn, mặt đường nhỏ hẹp, cần sớm được đầu tư nâng cấp. Tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh có 63 đường ngang và 48 đường dân sinh tự mở băng qua đường sắt.

Đại tá Vũ cho biết, trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác TTKS, xử lý hoạt động xe du bến cóc, ra quân lập lại trật tự đô thị, siết chặt quản lý các loại hình vận tải, xe siêu trường, siêu trọng... Đồng thời kiến nghị Bộ GTVT... cần sớm đầu tư xây dựng đường gom ở các đoạn đường sắt qua khu vực đông dân cư, xây dựng cầu vượt đường sắt tại các tuyến đường lớn trên địa bàn TP. Huế để đảm bảo an toàn chạy tàu, hạn chế các vụ TNGT đường sắt thương tâm xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên- Huế trong công tác bảo đảm trật tự ATGT thời gian qua và cho biết sẽ kiểm tra, xem xét những kiến nghị của tỉnh.

Ông Sơn yêu cầu tỉnh Thừa Thiên- Huế cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, bảo đảm trật tự ATGT, thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị và Kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Tăng cường công tác tuyên truyền văn hóa giao thông để người dân nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT, TTGT cần tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn…, góp phần kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, đặc biệt là giảm thiểu số người chết trong thời gian tới. 

Duy Lợi