Uống bia rồi lái ô tô ra sân bay đón mẹ và vợ, nam tài xế bị phạt 17 triệu

20/03/2021 19:00

Sau khi nhậu với nhóm bạn, anh V. lái ô tô ra sân bay Tân Sơn Nhất đón mẹ và vợ thì bị CSGT đo nồng độ cồn, lập biên bản phạt 17 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chốt kiểm tra độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, khuya 19/3 đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp.

Trong gần 2 giờ làm việc, tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn hơn 60 lượt tài xế điều khiển ô tô, xe khách. Đa số các tài xế đều chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Anh N.V. (34 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển ô tô lưu thông về hướng sân bay Tân Sơn Nhất đã bị CSGT kiểm tra. Qua đó, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện người này có biểu hiện vi phạm độ nồng cồn nên mời vào bên trong để kiểm tra.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Sau khi uống bia và điều khiển ô tô đi đón người thân, anh V. bị phạt 17 triệu đồng.

Kết quả đo nồng độ cồn là 0.273mg/ lít khí thở. Với mức vi phạm trên, anh V. bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 17 tháng.

“Tôi có uống vài lon bia với bạn ở quận Bình Thạnh, sau đó, lái ô tô ra sân bay Tân Sơn Nhất để đón mẹ và vợ. Tôi uống bia nhưng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe”, anh V. trình bày.

Đồng thời sau đó người này đã gọi điện cho “người quen” để can thiệp nhưng lực lượng CSGT kiên quyết từ chối và lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Ngoài ra, chốt kiểm tra còn lập biên bản xử phạt 2 trường hợp đi xe máy vào làn ô tô, tài xế có nồng độ cồn ở mức "khủng".

Cụ thể, anh N.A.H. (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cho kết quả 0.702 mg/lít khí thở, với lỗi trên anh H. bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ xe máy 7 ngày.

Với lỗi tương tự, thanh niên chở bạn gái vào làn xe ô tô có kết quả 0.044 mg/lít khí thở cũng bị phạt 2,5 triệu đồng.

Bùi Tư