Ùn tắc hơn 10km trên cao tốc Long Thành, trạm thu phí quyết không xả trạm

22:23, 29/01/2020

Tối 29/1, hàng nghìn ô tô nối đuôi nhau kéo dài hàng chục km trên cao tốc Long Thành - TP.HCM nhích từng mét một để chờ qua trạm thu phí...

Ùn tắc hơn 10km trên cao tốc Long Thành, trạm thu phí quyết không xả trạm 1
Ô tô xếp hàng dài trên cao tốc Long Thành tối 29/1.

Đến 21h tối 29/1 (mùng 5 Tết), trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc HLD) kẹt xe nghiêm trọng khiến hàng nghìn ô tô xếp hàng dài nối đuối nhau dài hàng chục kilômét hướng từ Đồng Nai về TP.HCM.

Mặc dù kẹt xe nhưng trạm thu phí vẫn kiên quyết không xả trạm. Lúc 19h cùng ngày, PV Báo Giao thông đã điện thoại cho lãnh đạo Cục quản lý Đường bộ IV và lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia phản ánh việc này nhưng Trạm thu phí Long Phước vẫn không xả trạm theo quy định của Tổng cục Đường bộ VN.

Theo phản ánh của anh H.P lúc 19h ô tô của anh từ Vũng Tàu về TP.HCM. Chạy được chỉ vài km thì kẹt xe đã xảy ra.

Lúc này nhiều xe chạy vào làn dừng khẩn cấp gây thêm cảnh kẹt xe nghiêm trọng nhưng không thấy lực lượng chức năng nào can thiệp. Chỉ một đoạn hơn 10km nhưng phải mất hơn 2 tiếng xe anh H.P mới đóng được tiền qua trạm Long Phước...

Nhiều tài xế xe lưu thông qua khu vực này rất bức xúc khi bị kẹt xe nhưng trạm thu phí Long Phước vẫn vô tư thu phí và nhân viên không một lời chia sẻ nào với khách hàng nguyên nhân vì sao.

>>>Clip kẹt xe nghiêm trọng trên cao tốc HLD tối 29/1:

Trao đổi với PV Báo Giao thông lúc 21h tối cùng ngày lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) xác nhận có xảy ra kẹt xe kéo dài trên cao tốc. Cụ thể trên cầu Long Thành Km 13+100, bên trái tuyến một xe khách bị chết máy nằm chiếm hết 1 làn đường dẫn đến ùn tắc giao thông.

Đến 21h nhân viên đường cao tốc đã phối hợp với lực lượng liên quan điều xe cứu hộ di dời phương tiện này ra khỏi cầu Long Thành và giao thông đang dần được vãn hồi.

Ùn tắc hơn 10km trên cao tốc Long Thành, trạm thu phí quyết không xả trạm 2
Chiếc xe khách chết máy gây kẹt xe nghiêm trọng trên cao tốc tối 29/1.
Ùn tắc hơn 10km trên cao tốc Long Thành, trạm thu phí quyết không xả trạm 3
Xe cứu hộ được điều động di dời xe khách khỏi hiện trường. Ảnh: VEC E

Trước đó chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, PGĐ VEC E cho biết: trong các ngày cao điểm Tết trên tuyến cao tốc HLD xảy ra 4 vụ va chạm giao thông và 5 vụ hư hỏng phương tiện trong dịp Tết gây ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến từng thời điểm khác nhau.

Tổng lưu lượng phương tiện lưu thông qua cao tốc đạt 272.990 lượt xe. Trung bình có 38.999 lượt xe/ngày, lượng xe tập trung đông nhất vào ngày 26/1 đạt 50.096 lượt xe (giảm 15%). Tổng lượt xe lưu thông trong 7 ngày cao điểm Tết giảm 7% so với cùng kỳ.

Vĩnh Phú