UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ xe điện “nhiều không”

30/05/2016 18:22

UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu Sở GTVT và UBND huyện Hoằng Hóa làm rõ nội dung Báo Giao thông nêu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Xe điện "nhiều không" xuất hiện ở các cung đường thuộc khu vực khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

Sau khi Báo Giao thông đăng tải bài viết: Xe điện "nhiều không" chạy ở khu du lịch Hải Tiến, ngày 25/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 5268/UBND-VX  gửi Sở GTVT Thanh Hóa và UBND huyện Hoằng Hóa vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo nêu.

Theo nội dung công văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền yêu cầu Sở GTVT kiểm tra, làm rõ nội dung mà Báo Giao thông phản ánh và có ý kiến, đề xuất báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa kịp thời rà soát, chấn chỉnh việc hoạt động của xe điện trên địa bàn huyện theo đúng quy định. Đồng thời thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách và nhân dân trong khu du lịch Hải Tiến.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, trong thời gian qua, trên các cung đường qua các xã  Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Trường (thuộc khu vực du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng người dân đua nhau sử dụng xe điện vận chuyển người, chạy “lông nhông” ngoài đường. Thực tế cho thấy, nhiều xe điện đã cũ kỹ trông rất phản cảm, có những cái còn được sơn sửa lại cho mới, khi có người thuê thì chạy còn không thì lại dừng đỗ trước nhà trên các dọc tuyến đường liên xã.

Qua tìm hiểu, được biết, những xe điện bốn bánh đang lưu thông trong khu vực du lịch sinh thái biển Hải Tiến này không có đăng ký, đăng kiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

P.Tuấn