Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

21/01/2021 07:14

Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cấp phát tài liệu tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ, đường sắt cho các em học sinh

Sáng 21/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội 3, Phòng 9, Cục CSGT - Bộ Công an và Đội Thanh tra an toàn số 7 - Cục Đường sắt Việt Nam tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh.

Thượng tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, trong những năm vừa qua, TNGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, năm 2020 TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên địa bàn vẫn còn ở mức cao, nguy cơ TNGT xảy ra bất cứ lúc nào.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cũng như phòng ngừa TNGT đối với các em học sinh, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Đội 3, Phòng 9, Cục CSGT và Đội Thanh tra an toàn số 7, Cục Đường sắt Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Đội thanh tra an toàn số 7 tặng quà, tuyên truyền ATGT cho học sinh

Tại chương trình, ngoài cấp phát tài liệu tuyên truyền những nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật về ATGT, các em học sinh đã có dịp được giao lưu kiến thức pháp luật về ATGT với CSGT và Đội Thanh tra an toàn bằng những câu hỏi kết hợp tranh vẽ, hình ảnh trực quan sinh động, tạo sân chơi “học mà chơi, chơi mà học” bổ ích và thiết thực, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật về ATGT cũng như kỹ năng, quy tắc tham gia giao thông an toàn.

“Qua chương trình này đã giúp em và các bạn hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành ATGT, phòng ngừa TNGT”, em Vân Khánh, học sinh lớp 5A chia sẻ.

Dịp này, Trung tá Trần Hải Hoàng, Phó đội trưởng Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ trực tuyến 365 trực tiếp trao tặng 21 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Các em học sinh chăm chú tìm hiểu, trao đổi kiến thức pháp luật về ATGT tại chương trình

“Thông qua buổi tuyên truyền này các em học sinh đã nắm được rất nhiều kiến thức, qua đó giúp các em rút ra được những bài học trong sách vở vào thực tế và thực hiện tốt hơn khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, chương trình còn dành tặng những suất quà rất ý nghĩa, mang đến sự động viên, hơi ấm trong dịp Tết đến Xuân về cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập” - cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy nhấn mạnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Thượng tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi tuyên truyền

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Các em học sinh mạnh dạn trao đổi, trả lời các câu hỏi về ATGT đường bộ

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

... Và ATGT đường sắt

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Trung tá Trần Hải Hoàng cùng lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, Phòng CSGT Công an tỉnh, Trường Tiểu học Vĩnh Thủy và các đại biểu trao tặng quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Duy Lợi