Tuyên truyền pháp luật ATGT đường thủy nội địa cho chủ tàu, thuyền viên

29/11/2019 13:39

Sở GTVT TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa...

Tuyên truyền pháp luật ATGT đường thủy nội địa cho chủ tàu, thuyền viên 1
Ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Sáng nay (29/11), Sở GTVT TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa cho đối tượng là Giám đốc, chủ tàu, thuyền viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách đường thủy nội địa với sự tham dự của 120 người.

Ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay, trong những năm qua, hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch đường thùy nội địa của thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Trong 11 tháng đầu năm 2019, có 660.000 lượt khách du lịch thông qua cảng sông Hàn.

"Để mở rộng phạm vi hoạt động ra các tuyến ven biển, Sở GTVT đã tham mưu và được UBND thành phố công bố 4 tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa, bao gồm: sông Hàn - cầu Trần Thị Lý; sông Hàn cửa biển - bán đảo Sơn Trà; sông Hàn - hòn Chảo; Khu vực bán đảo Sơn Trà (chưa có phương tiện hoạt động)", ông Thuận cho biết.

Lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết thêm, bên cạnh đó, việc đầu tư phát triển đội tàu theo hướng hiện đại, có chất lượng dịch vụ tốt, mở rộng phạm vi hoạt động trên các tuyến đi vịnh được các doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc, được UBND thành phố thống nhất chủ trương cho phép đóng mới 26 tàu. Đến nay đã hoàn thành và đưa vào khai thác 23 tàu, 3 tàu còn lại đang hoàn thiện và đưa vào khai thác trong năm 2020.

Hội nghị lần này nhằm tạo điểu kiện cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả, đảm bảo ATGT, xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Tại Hội nghị, các đơn vị chức năng tập trug phố biến đến các chủ tàu, thuyền viên một số quy định liên quan đến trách nhiệm chủ tàu, đơn vị kinh doanh vận tải, thuyền trưởng và hành khách trong hoạt động kinh doanh vận chuyến hành khách đường thủy nội địa; Phổ biến các yêu cầu liên quan con người, phương tìện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực biên giới biên.

Đồng thời, hướng dẫn thực hiện các quy định liên quan an toàn hàng hải cho các phương tiện hoạt động trong vùng nước cảng biển Đà Nẵng. Tổng hợp cảc hành vi vi phạm trong hoạt động giao thông vận tải hành khảch đường thùy nội địa và bỉện pháp ngăn chặn; Phổ biến các hình thức xử lý vì phạm hành chính trong lĩnh vực gỉao thông đường thủy nội địa.

Ngọc Vũ