Tuyên Quang: Ủy ban kiểm tra vào cuộc vụ Chi cục trưởng Dân số say xỉn

03/02/2021 14:23

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp Tuyên Quang đã vào cuộc kiểm tra để xử lý nghiêm vi phạm của Chi cục trưởng dân số.

Tuyên Quang: Ủy ban kiểm tra vào cuộc vụ Chi cục trưởng Dân số say xỉn 1

Ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với PV Báo Giao thông Đặng Quang Nhì, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang khẳng định: Đến nay Sở Y tế tỉnh đã nhận được văn bản kết luận, thông báo lỗi vi phạm của ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang.

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang vẫn chưa xem xét xử lý trách nhiệm của ông Lại Quốc Đạt do Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã công bố quyết định kiểm tra, làm rõ vi phạm liên quan của Chi cục trưởng Chi cục Dân số và KHHGT tỉnh Tuyên Quang.

Cũng theo Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang thì quyết định trên đã được công bố từ ngày 21/1, thời gian kiểm tra là 30 ngày, dự kiến kết luận chính thức sẽ được ban hành, công bố vào cuối tháng 2/2021.

“Sở dĩ có việc kiểm tra trên là do ông Lại Quốc Đạt là đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, thuộc diện Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang quản lý. Do vậy, Đảng ủy khối muốn kiểm tra, làm rõ vi phạm để xử lý nghiêm. Sau khi có kết luận chính thức từ cấp trên, Sở Y tế sẽ ban hành quyết định xử lý nghiêm theo quy định”, ông Đặng Quang Nhì nói.

Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cũng nhận định, vi phạm của ông Lại Quốc Đạt là nghiêm trọng vì ngoài việc điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn, cản trở việc kiểm tra của CSGT, ông Đạt còn vi phạm Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và các chỉ thị, quy định liên quan của Đảng và Tỉnh ủy Tuyên Quang đã ban hành.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h ngày 11/1, khi bị phát hiện lái xe trong tình trạng say xỉn, ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà còn túm cổ áo nhằm quật ngã CSGT. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy tài xế Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở, vượt ngưỡng mức phạt cao nhất theo quy định.

Sau đó, Công an TP. Tuyên Quang đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang 3 triệu đồng về hành vi cản trở việc kiểm tra của CSGT.

Ngoài ra, Công an tỉnh Tuyên Quang cũng tham mưu UBND tỉnh Tuyên Quang xử phạt ông Đạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng về lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Văn Thương