Tuyên Quang: Phạt "nguội" 6 xe cơi thùng sau phản ánh của Báo Giao thông

10/06/2021 06:30

Công an huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang cho biết đã xử lý 6 xe tải cơi thùng sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Giao thông.

Tuyên Quang: Phạt

Văn bản của Công an huyện Chiêm Hoá

Báo Giao thông vừa nhận được công văn phản hồi, tiếp thu giải quyết của Công an huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, liên quan đến nội dung phản ánh về tình trạng xe cơi thùng, chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Theo đó, Công an huyện Chiêm Hóa cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã tiến hành xác minh, lập hồ sơ xử lý vi phạm đối với 6 xe ô tô tải của các cá nhân vi phạm.

Để chấn chỉnh thực trạng trên, trong thời gian tới, Công an huyện sẽ bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường được phân cấp tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Cũng theo Công an huyện Chiêm Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện này đã xử lý 34 trường hợp ô tô vi phạm chở hàng vượt quá kích thước, quá chiều cao và quá giới hạn xếp hàng, thay đổi kích thước thùng xe.

Tuyên Quang: Phạt

Xe chở vật liệu xây dựng, xe chở gỗ tung hoành tại thị trấn Vĩnh Lộc

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, trên địa bàn huyện Chiêm Hoá xuất hiện nhiều chiếc xe cơi nới thành thùng, chở đất đá, cát sỏi che đậy không kín làm rơi vãi xuống đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Những chiếc xe tải này có dấu hiệu chở quá tải, quá khổ ngang nhiên hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật, tàn phá đường giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nhưng không bị xử lý.

Nhật Minh