Tưởng bị xử phạt, khách đi phà ngỡ ngàng nhận khẩu trang miễn phí

05/05/2021 10:53

Thấy bóng CSGT, các hành khách trên phà đang lo sợ bị xử phạt vì quên khẩu trang thì ngỡ ngàng khi nhận được khẩu trang miễn phí.

Tưởng bị xử phạt, khách đi phà ngỡ ngàng nhận khẩu trang miễn phí 1

Cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát đường thuỷ số 2 (Hà Nội) phát khẩu trang miễn phí cho hành khách phòng chống Covid-19 tại bến phà Vạn Phúc - Đại Lộ trên địa bàn huyện Thường Tín

Những ngày này, trên các tuyến đường sông đi qua địa bàn Hà Nội, các đội cảnh sát đường thuỷ của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các bến đò ngang.

Ghi nhận của PV tại bến phà Vạn Phúc - Đại Lộ, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 kiểm tra thiết bị dụng cụ cứu sinh đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa trên phà, đồng thời tiến hành nhắc nhở người đi phà mặc áo phao và phát khẩu trang cho hành khách đeo để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tưởng bị xử phạt, khách đi phà ngỡ ngàng nhận khẩu trang miễn phí 2

Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 (Hà Nội) kiểm tra, xử lý bãi tập kết vật liệu cát ven tuyến sông Hồng

Theo lái tàu kí hiệu VP-0622 Nguyễn Anh Tuấn, người dân qua lại 2 bên bờ sông Hồng nối Hà Nội với Hưng Yên hàng ngày khá đông. Tại đầu các bến đò, Cảnh sát đường thuỷ số 2 luôn giám sát việc mặc áo phao, cũng như đeo khẩu trang đảm bảo phòng chống lây lan dịch Covid-19 cho chính mình và hành khách qua tuyến sông này.

Chị Toan, trú ở Văn Giang, Hưng Yên cho hay, sáng chị đi chợ sớm bị rơi mất khẩu trang, đang tính qua phà tìm chỗ để mua khẩu trang mới thì thấy CSGT.

"Tôi đang sợ bị phạt vì nghe nói mức phạt rất cao, nhưng thật bất ngờ CSGT lại tặng tôi khẩu trang và chỉ nhắc nhở nhớ đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 chứ không xử phạt", chị Toan vui vẻ kể.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 2 cho biết, đơn vị đã thành lập các tổ công tác, thường xuyên tuần tra kiểm soát, tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi phương tiện cố tình vi phạm giao thông đường thủy. Song song đó, là tuyên truyền, nhắc nhở chủ phương tiện, người điều khiển và các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian này.

Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 vừa lập biên bản xử lý 7 bến tập kết vật liệu xây dựng tại xã Thống Nhất (huyện Thường Tín) hoạt động không phép ven sông Hồng, đồng thời yêu cầu các chủ bến này phải hoàn thiện hồ sơ, bổ sung các thủ tục pháp lý mới tiếp tục được hoạt động theo quy định.

Văn Huế