Tuổi trẻ Phòng CSGT Sóc Trăng tiếp sức học sinh nghèo vùng căn cứ cách mạng

18/08/2022 20:17

Tuổi trẻ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa trao hỗ trợ học sinh nghèo ở vùng căn cứ cách mạng Mỹ Phước.

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2022) Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đã về Trường Tiểu học Mỹ Phước A (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) hỗ trợ học sinh nghèo.

Đây là ngôi trường nằm cạnh khu Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng tại rừng tràm Mỹ Phước (ấp Phước An B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng). Nơi đây được Bộ VH-TT&DL xếp hạng là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia.

Tuổi trẻ Phòng CSGT Sóc Trăng tiếp sức học sinh nghèo vùng căn cứ cách mạng 1

Tuổi trẻ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng trao quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, rừng tràm Mỹ Phước là căn cứ địa của lực lượng cách mạng.

Tháng 1/1968, căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng từ xã Gia Hòa (huyện Mỹ Xuyên) được dời về rừng tràm Mỹ Phước. Nơi đây, có nhiều anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước, vì độc lập, tự do.

Tại đây, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với mạnh thường quân tổ chức trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học 150 chiếc cặp và sách vở cho các em học sinh.

Dịp này, các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Qua đó, giúp các em nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Tuổi trẻ Phòng CSGT Sóc Trăng tiếp sức học sinh nghèo vùng căn cứ cách mạng 2

Những món quà ý nghĩa, nhằm kịp thời động viên tinh thần các em cố gắng học tập tốt.

Đại úy Nguyễn Thị Bích Chi, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, những phần quà tuy không lớn, nhưng góp phần giải quyết được khó khăn về vật chất cho những gia đình thật sự khó khăn cần được giúp đỡ.

“Mong rằng các em sẽ học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, mong muốn trong thời gian tới nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ luôn được “lan tỏa yêu thương” giành sự quan tâm, tình yêu thương, những nguồn động viên nhiều hơn nữa đến ngành Giáo dục. Quan tâm đến thế hệ học sinh đặc biệt là với những mảnh đời còn nhiều khó khăn”, đại úy Nguyễn Thị Bích Chi chia sẻ thêm.

Gia Minh - Hoàng Liệt