Tước GPLX đối với tài xế Limousine đi ngược chiều trên QL1A

27/04/2021 11:55

CSGT Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe khách Limousine Vân Anh đi ngược chiều trên QL1A.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hình ảnh chiếc xe khách Limousine của nhà xe Vân Anh đi ngược chiều trên QL1A hôm 24/4 được camera hành trình ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 27/4, thông tin từ Trạm CSGT Quảng Xương (Phòng CGST Công an tỉnh Thanh Hóa), sau khi xác minh, kiểm tra đoạn clip ghi lại cảnh xe ô tô khách mang BKS: 36F-000.53 của nhà xe Vân Anh (có địa chỉ ở TP. Thanh Hóa) đi ngược chiều, Trạm CSGT đã làm việc với lái xe và ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, Trạm CSGT Quảng Xương đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Xuân Xê, ngụ ở phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa về lỗi điều khiển xe 36F-000.53 đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều với mức phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng.

Bước đầu, làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Lê Xuân Xê cho biết, vào khoảng 10h45' ngày 24/4, trên QL1A đoạn qua đền Bà Triệu, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa khi nhìn thấy phía trước có một vụ TNGT, nhiều xe phải dừng lại, để tránh ùn tắc giao thông nên tài xế Lê Xuân Xê đã chủ động đi ngược chiều.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế xe khách BKS: 36F-000.53 của nhà xe Vân Anh khi đi đến địa phận huyện Hậu Lộc bất ngờ chuyển làn sang phần đường ngược chiều nhưng nhất quyết không chịu lùi xe để nhường đường cho các phương tiện đang đi đúng luật.

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành vi coi thường pháp luật giao thông đường bộ, coi thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác của tài xế xe khách 36F - 000.53.

Phúc Tuấn