Tước GPLX 3 tháng tài xế xe ben vượt ẩu húc nam sinh văng lề đường

12:36, 25/03/2021

CSGT đã mời tài xế xe ben chạy ẩu húc văng nam sinh chạy xe máy văng vào lề đường suýt chết trong Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai).

Tước GPLX 3 tháng tài xế xe ben vượt ẩu húc nam sinh văng lề đường 1

Ảnh cắt từ clip.

Sáng 25/3, Đội CSGT - TT Công an TP. Biên Hoà (Đồng Nai) đã lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (40 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ).

Tài xế Tuấn là người lái xe ben chạy ẩu lấn làn, húc văng một nam sinh gây chấn thương nặng ở KCN Biên Hoà 1.

Đội CSGT - TT Công an TP. Biên Hoà sau khi tiếp nhận thông tin đã vào cuộc xác minh, làm việc với người nhà nạn nhân, đồng thời truy tìm phương tiện và mời tài xế Tuấn lên làm việc.

Đội đã lập biên bản xử phạt hành chính tài xế Tuấn với mức phạt 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng vì hành vi “vượt làn không đúng quy định gây tai nạn giao thông”.

>>>Xem clip xe ben chạy ẩu lấn làn xe máy nam sinh thoát chết trong gang tấc (Clip: Nguồn FB):

Tài xế Tuấn là người điều khiển xe ben BKS: 60C - 406.86 lưu thông trên đường số 5, KCN Biên Hòa I, vượt ẩu húc xe máy của nam sinh V.T.N.T. (19 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP. Biên Hoà) khiến nam sinh này bị hất văng vào lề chấn thương nặng. Vụ tai nạn này được camera hình trình của một phương tiện chạy sau ghi lại rồi đưa lên mạng xã hội ngày 9/3.

Theo người nhà của nam sinh T., sau khi tai nạn xảy ra, được người dân báo về va chạm, tài xế Tuấn đã cho quay xe trở lại hiện trường, đưa em T. vào bệnh viện để cấp cứu.

Sau đó, tài xế này cũng đã có hỗ trợ cho gia đình nạn nhân chi phí chữa bệnh và sửa chữa xe máy.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Tuấn thừa nhận thời điểm xảy ra tai nạn do không nhìn thấy xe máy của nam sinh T. nên đã quyết định lách vào làn đường sát lề để vượt nên dẫn đến va chạm, rồi tiếp tục đi cho đến khi có người dân chạy theo báo có tai nạn.

Hình ảnh trong clip cho thấy xe ben chạy với tốc độ cao, vượt bên phải một xe container và va chạm với xe máy do em T. điều khiển, hất em văng vào lề đường.

Vĩnh Phú