“Tử thần” rình rập đường ngang không người gác

25/05/2016 13:12

Tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội chạy qua địa phận tỉnh Hưng Yên thời gian gần đây thường xuyên xảy ra TNGT...

“Tử thần” rình rập đường ngang không người gác 1

Vụ TNGT tại đường ngang giao cắt tỉnh lộ 385 ngày 15/5 khiến một người tử vong

Tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội chạy qua địa phận tỉnh Hưng Yên dài 17km từ thị trấn Như Quỳnh đến xã Lương Tài (huyện Văn Lâm) thời gian gần đây thường xuyên xảy ra TNGT khiến nhiều người chết, trở thành mối lo lớn đối với người dân và ngành chức năng.

Điển hình, khoảng 17h30 ngày 15/5, tại đường ngang giao cắt trên tỉnh lộ 385, thuộc ngã tư giao nhau giữa xã Việt Hưng (huyện Văn Lâm) và xã Phan Đình Phùng (huyện Mỹ Hào), giáp cầu Bà Sinh xảy ra TNGT nghiêm trọng. Một phụ nữ điều khiển xe đạp điện đi theo hướng Lương Tài - Như Quỳnh (huyện Văn Lâm), đến ngã tư có đường sắt này đã không chú ý quan sát rẽ trái đột ngột, nên bị tàu hỏa kéo 30m, tử vong tại chỗ.

Trước đó, khoảng 19h ngày 21/1, tại đoạn đường sắt thuộc địa bàn thôn Nghĩa Lộ (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên), tàu hỏa số hiệu D12E-630 di chuyển theo hướng Hà Nội - Hải Phòng, đến ngã tư Dốc Nghĩa đã tông vào xe tải 7 tấn khiến xe tải bị đứt làm đôi, đầu xe văng xa 40m. Tài xế xe tải được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trung tá Lương Xuân An, Đội trưởng Đội CSGT huyện Văn Lâm cho biết, các vụ tai nạn đường sắt trên địa bàn huyện hầu hết xảy ra tại các đường ngang không có gác chắn và các thiết bị cảnh báo. Phần lớn nguyên nhân tai nạn là do ý thức của người dân khi tới các điểm giao cắt đã không chú ý quan sát và lắng nghe còi tàu hỏa báo hiệu.

Theo Trung tá An, thời gian gần đây, TNGT đường sắt trên địa bàn đột ngột tăng cao. Đội CSGT huyện đã kiến nghị với cơ quan chức năng cần tăng cường đảm bảo TTATGT đường sắt qua địa bàn. “Đội cũng phối hợp với Cục CSGT tuyên truyền kiến thức pháp luật TTATGT đến người dân và học sinh trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, hạn chế các TNGT đáng tiếc xảy ra”, Trung tá An cho biết thêm.

Hữu Tuấn - Yến Chi