Từ phản ánh của Báo, Hải Phòng xử lý xe biển xanh vi phạm

17/05/2018 09:22

Ngày 28/3, Báo Giao thông đăng bài viết “Kỳ lạ hàng loạt xe biển xanh đi xử lý vi phạm lại phạm luật”...

từ phản ánh của báo, hải phòng xử lý xe biển xanh vi phạm

Hết hạn đăng kiểm từ năm 2014 nhưng chiếc xe này (thuộc UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng) vẫn hàng ngày đi xử lý vi phạm lòng đường, vỉa hè

Ngày 14/5, Báo Giao thông nhận được Công văn số 596 của Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng và công văn của các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An về việc xử lý tình trạng quá hạn đăng kiểm, cơi nới thành thùng của các xe ô tô làm nhiệm vụ quản lý đô thị.

Trước đó, ngày 28/3, Báo Giao thông đăng bài viết “Kỳ lạ hàng loạt xe biển xanh đi xử lý vi phạm lại phạm luật” phản ánh thực tế hàng loạt xe biển xanh (loại xe tải thùng) được UBND TP Hải Phòng trang bị cho lực lượng quản lý đô thị một số phường thuộc các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An. Dù đã được trang bị từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, nhiều xe chỉ đi đăng kiểm 1 - 2 lần rồi bỏ không thực hiện đăng kiểm. Cá biệt, có những xe được trang bị từ gần 10 năm trước, hàng ngày đi xử lý vi phạm trật tự đường hè nhưng không thực hiện đăng kiểm theo quy định. Một số xe còn tự ý cơi nới thành thùng, lắp bạt, lắp ghế mà không theo một quy định nào.

Sau khi Báo Giao thông phản ánh, Ban ATGT Hải Phòng và Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An làm rõ vấn đề báo nêu. Tới nay, các đơn vị đã có văn bản giải trình về việc Báo Giao thông phản ánh. Cụ thể, UBND các quận nêu trên khẳng định: Tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Giao thông, các quận đã chỉ đạo UBND các phường được trang bị xe cho lực lượng quản lý đô thị báo cáo tình trạng xe không đăng kiểm cũng như tự ý cơi nới thành, thùng.

UBND quận Ngô Quyền khẳng định, tới nay đã có 12/13 xe của lực lượng quản lý đô thị các phường hoàn thành việc khắc phục, đăng kiểm đầy đủ theo quy định. 1 xe còn lại, UBND quận đã chỉ đạo phường Máy Tơ không được phép lưu hành cho tới khi khắc phục xong. UBND quận Hải An cho biết, đã có 3/4 xe thực hiện đăng kiểm, UBND quận đã chỉ đạo phường Đông Hải 2 (đơn vị có xe chưa đăng kiểm) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tiến hành đăng kiểm theo quy định. UBND quận Lê Chân cho biết, khi Báo Giao thông phản ánh, trên địa bàn quận có 7 xe thì mới có 1 xe được đăng kiểm. UBND quận đã đang chỉ đạo các phường chưa đăng kiểm khẩn trương tiến hành bảo dưỡng để đủ điều kiện đăng kiểm. UBND quận Hồng Bàng, nơi có 8/10 xe ô tô của lực lượng quản lý đô thị phường hết hạn đăng kiểm, quận đã chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện đăng kiểm, kiên quyết không lưu hành xe chưa đủ điều kiện đi làm nhiệm vụ. 

Việt Hòa