Từ ngày 1/4, CSGT TP.HCM ra quân giải tỏa dứt điểm 7 điểm kẹt xe trầm trọng

29/03/2019 17:17

Từ ngày 1/4 đến 30/4 (vào khung giờ 6h - 8h; 16h -18h30), CSGT TP.HCM ra quân giải tỏa ùn tắc giao thông tại 7 giao lộ phức tạp.

Từ ngày 1/4, CSGT TP.HCM ra quân giải tỏa dứt điểm 7 điểm kẹt xe trầm trọng 1
TP.HCM còn 7 điểm tình hình giao thông phức tạp

Chiều 29/3, Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an TP.HCM cho biết, đối với 34 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc trên địa bàn TP trong năm 2018, đến nay, tình hình TTATGT tại các giao lộ được duy trì ổn định. Không xảy ra ùn tắc hoặc ùn ứ giao thông kéo dài, tình trạng hỗn loạn giao thông tại giao lộ đã được cải thiện. Các lực lượng phối hợp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chủ động giải quyết các tình huống. Qua đó, đã có 6 điểm được xóa khỏi danh sách có nguy cơ xảy ra ùn tắc, 14 điểm có chuyển biến tốt tình hình giao thông ổn định, 7 điểm có chuyển biến nhưng vẫn còn phức tạp và 7 điểm không có chuyển biến về tình hình TTATGT.

Trước tình hình trên, Phòng CSGT ĐB - ĐS tham mưu cho Công an Thành phố mở cao điểm đồng loạt ra quân bố trí lực lượng, triển khai phương án phối hợp giải tỏa UTGT nhằm làm chuyển biến tình hình tại 7 điểm không có chuyển biến về TTATGT.

Thời gian bắt đầu từ ngày 1/4 đến 30/4 (vào các khung giờ 6h đến 8h; 16h đến 18h30).

Cụ thể 7 điểm gồm: Khu vực Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm; Giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám; Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ); Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng); Đường Trường Chinh (từ Âu Cơ đến Tân Kỳ Tân Quý); Khu vực Ngã tư Bốn Xã; Giao lộ Vĩnh Lộc - Nguyễn Thị Tú - Quách Điêu.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT Thành phố sẽ phối hợp với các lực lượng khác như: Thanh niên xung phong, công an phường, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện của Thành đoàn TP.HCM điều tiết, phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc hay ùn ứ giao thông kéo dài tại 7 điểm này. Qua đợt cao điểm, Phòng CSGT ĐB - ĐS sẽ tiến hành sơ kết đánh giá và đưa ra các giải pháp tiếp theo trong thời gian tới.

Đỗ Loan