Từ 15/11, bốn tuyến xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng sẽ hoạt động lại thế nào?

14/11/2021 15:55

Từ ngày 15/11, Đà Nẵng sẽ đưa 4 tuyến buýt trợ giá vào hoạt động sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Ngày 14/11, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản đồng ý đưa 4 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố vào hoạt động trở lại sau thời gian dài dừng hoạt động để chống dịch Covid-19.

Từ 15/11, bốn tuyến xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng sẽ hoạt động lại thế nào? 1

Từ ngày mai (15/11), Đà Nẵng cho hoạt động lại 4 tuyến buýt trợ giá

Theo đó, các tuyến buýt R4A, R6A, R16 và R17A sẽ hoạt động từ sáng mai trong khung giờ 6h đến 19h hằng ngày. Tần suất hoạt động 30 phút/ chuyến với 54 lượt/ tuyến/ ngày. Tổng số xe chạy trên 4 tuyến này là 26 xe.

Sở GTVT TP.Đà Nẵng giao Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi đưa xe vào vận hành. Tùy theo nhu cầu đi lại của hành khách, đề xuất điều chỉnh và bổ sung phương án chạy xe của các tuyến cho phù hợp.

Ngoài ra, Sở GTVT giao Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và phương tiện công cộng giám sát, kiểm tra hoạt động các xe buýt theo quy định. Xác nhận số chuyến, lượt xe thực hiện, số lượng khách vận chuyển để làm cơ sở nghiệm thu, thanh quyết toán.

"Tùy theo nhu cầu đi lại của hành khách, chủ động làm việc với Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 đề xuất điều chỉnh, bổ sung phương án chạy xe của các tuyến buýt cho phù hợp", văn bản Sở GTVT TP.Đà Nẵng nêu.

Vĩnh Nhân