Từ 1/10: Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Công an TP.HCM sẽ tuần tra trên đường

30/09/2021 17:32

Từ 1/10, Công an các quận huyện, thành phố sẽ bắt đầu kiểm tra người đi đường, đảm bảo trật tự xã hội khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội.

Ngày 30/9, Công an TP.HCM cùng các quận, huyện đồng loạt ra quân kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức lưu động, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” trên địa bàn.

Từ 1/10: Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Công an TP.HCM sẽ tuần tra trên đường 1

Công an quận Bình Thạnh tổ chức ra quân sáng 30/9.

Theo đó, từ 1/10, các tổ công tác 363 sẽ phối hợp với các lực lượng khác tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, trấn áp và xử lý nghiêm các loại tội phạm, các hành vi phạm pháp luật, nhất là các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tương tự, tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng xuất quân đảm bảo tình hình ANTT, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại Công an quận Bình Thạnh, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an quận nhấn mạnh, từ 12h đến 14h ngày 30/9, công an 20 phường sẽ tháo dỡ toàn bộ 32 chốt kiểm soát và chốt cứng phong tỏa, phòng chống dịch của phường.

Từ 1/10: Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Công an TP.HCM sẽ tuần tra trên đường 2

Công an quận Bình Thạnh tuần tra trên đường.

Từ 15h đến 16h, Công an quận sẽ tháo dỡ 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 do quận quản lý.

“Quận sẽ thành lập 8 tổ tuần tra hỗn hợp/ca, mỗi tổ 4 người trong đó có 2 CSGT, 2 quân sự tổ chức tuần tra lưu động trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ tụ tập tự phát hoặc có hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời, tổ công tác sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người và phương tiện trên đường liên quan công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung kiểm tra việc đủ điều kiện ra đường của người dân và test Covid-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông”, thượng tá Nguyễn Tiến Đạt nhấn mạnh.

Ngoài ra, các tổ tuần tra của cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy cùng thực hiện nhiệm phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Từ 1/10: Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Công an TP.HCM sẽ tuần tra trên đường 3

Kiểm tra người đi đường.

Tại quận Phú Nhuận, thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng Công an quận cho biết, quận đã thành lập 4 tổ công tác của quận, 26 tổ công tác của phường.

Lực lượng tham gia gồm có CSGT, các đội nghiệp vụ… thực hiện tuần tra công khai trên địa bàn quận. 4 tổ công tác của quận chia theo địa bàn để tuần tra, đảm bảo không chồng chéo. Ngoài ra còn có 26 tổ công tác của các phường.

Từ 1/10: Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Công an TP.HCM sẽ tuần tra trên đường 4

Tất cả các quận, huyện, TP.HCM cũng ra quân vào sáng 30/9.

Thượng tá Phong cho biết thêm, Công an quận Phú Nhuận sẽ chuyển từ kiểm soát chốt chặn, quét mã QR qua các chốt và kiểm tra giấy đi đường sang trạng thái tuần tra, kiểm soát đột xuất đối với người có nghi vấn.

Sau lễ xuất quân, các quận huyện đồng loạt ra đường kiểm tra người lưu thông. Đối với các trường hợp ra đường chưa đủ giấy tờ, tổ tuần tra đã nhắc nhở và hướng dẫn người dân chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi ra đường.

Bùi Tư