TTGT dừng xe, xe tải đổ vội cát giữa đường rồi bỏ trốn

28/04/2017 15:37

Khi TTGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ôtô tải mở thùng đổ cát giữa đường rồi khóa trái cửa bỏ trốn.

TTGT dừng xe, xe tải đổ vội cát giữa đường rồi bỏ trốn 1

Chiếc xe sau khi bị TTGT yêu cầu dừng xe đã đổ cát xuống đường...

 Vào lúc 9h30 phút sáng nay (28/4), trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực xã Chư H’Drông (TP. Pleiku), lực lượng TTGT, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã phát hiện xe tải chở cát có dấu hiệu vi phạm tải trọng, cơi nới thùng đang chở cát lưu thông trên đường và yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Ngay lúc đó, tài xế lái chiếc xe BKS: 81C – 069.54 đã đổ cát xuống giữa đường đô thị rồi khóa trái cửa bỏ trốn.

Một cán bộ TTGT cho biết, đến 10h50 thì tài xế Mai Văn Khanh (trú tại Đắk Lắk) và chủ xe Tô Thị Chiêm Niệm (trú tại Pleiku, Gia Lai) đã đến trụ sở làm việc. 

Tại đây, tổ TTGT lập biên bản cụ thể với các hành vi: tự ý cơi nới kích thước thùng xe trái quy định; đổ trái phép vật liệu (cát) ra đường phố trái quy định và lỗi không chấp hành kiểm tra tải trọng. Tổng số tiền xử phạt là 35,4 triệu đồng, đồng thời tước tem kiểm định của xe tải 2 tháng, tước GPLX của tài xế 4 tháng và yêu cầu chủ xe và tài xế có trách nhiệm thu dọn cát đã đổ trái phép xuống lòng đường trái quy định.

 Video lực lượng chức năng xử lý chiếc xe chở cát

Tạ Vĩnh Yên