Truy tìm xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành

11:06, 19/03/2019

VEC E đang truy tìm chiếc xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành vào tối 18/3.

Sáng 19/3, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC E), cho biết đang truy tìm chiếc xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào tối 18/3. Khi có thông tin chính xác về biển số xe, lộ trình xe này chạy ngược chiều trên cao tốc, VEC E sẽ gửi thông tin đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Truy tìm xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành 1
Xe tải vô tư chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành tối 18/3

Trước đó một người đi đường đã đăng tải clip chiếc xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Theo người đăng clip, chiếc xe tải có biển số 51C-476.65, chạy ngược chiều từ trạm thu phí Long Phước về quận 2 trên đường cao tốc. Ghi nhận từ clip cho thấy chiếc xe chạy ngược chiều vào làn khẩn cấp, trong khi có rất nhiều phương tiện chạy trên cao tốc với tốc độ cao. Tình trạng chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây diễn ra khá phổ biến thời gian qua. Điều này không chỉ nguy hiểm cho người đi đường mà cho chính tài xế điều khiển phương tiện.

Cùng ngày 18/3, vào khoảng 10h sáng, một chiếc xe tải đâm vào đuôi xe container trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn qua địa bàn quận 9 (hướng Long Thành về TP.HCM) khiến 2 người tử vong và một người bị thương nặng.

Phan Tư